Sunday, December 4, 2022
spot_img

Người đàn ông bị cá sấu tấn công ở vùng nước ngập lụt Louisiana sau cơn bão Ida

Bão Ida đã phá hủy nhà cửa, khiến hàng triệu người mất điện và ít nhất hai người thiệt mạng. Nhưng có lẽ đáng ngại nhất, nó mang đến nguy hiểm khi nước tràn vào các cộng đồng. 

Các viên chức cho biết một người đàn ông đã bị tấn công bởi một con cá sấu ở một số vùng nước ngập lụt Louisiana hôm thứ Hai. Vợ của người đàn ông chứng kiến ​​vụ tấn công xảy ra gần thành phố Slidell, đối diện với Hồ Pontchartrain từ New Orleans, Jason Gaubert, phát ngôn nhân của Khu cứu hỏa St. Tammany số 1, nói với USA TODAY. 

Gaubert cho biết cuộc tấn công đã cướp đi cánh tay của người đàn ông và vợ anh ta đã đi kêu cứu. Khi cô trở về, anh đã biến mất trong dòng nước lũ. Cơ thể của người đàn ông vẫn chưa được tìm thấy và các viên chức đang điều tra. 

Văn phòng Tammany Sheriff cho biết vợ của người đàn ông nghe thấy một chấn động bên ngoài và nhìn thấy cá sấu tấn công người chồng 71 tuổi của mình, theo NBC liên kết WDSU . Cô đã giúp kéo anh ta lên một số bậc thang và ra khỏi vùng nước lũ. Nhưng sau khi đi lấy một số vật dụng y tế và kêu cứu, anh ta đã không còn ở đó nữa. 

Bản chất đáng sợ của các cuộc tấn công của cá sấu trong các cộng đồng bị ngập lụt sau cơn bão là điều mà các viên chức đã thảo luận trước đó trong ngày. 

Chủ tịch Jefferson Parish, Cynthia Lee Sheng lưu ý rằng một số vùng đầm lầy đã bị ngập lụt và nguy hiểm là có thật đối với những người ứng cứu đầu tiên và những người sống trong khu vực. 

“Đây là một khu vực có nhiều đầm lầy, cá sấu, điều kiện rất nguy hiểm”, cô nói hôm thứ Hai trên CNN , lưu ý những người ứng cứu đầu tiên phải đợi ánh sáng ban ngày để khảo sát khu vực và giải cứu bất kỳ ai cần giúp đỡ. 

Cô ấy nói thêm một số khu vực đã chứng kiến ​​lũ lụt “cao quá ngực. Nó lên đến đỉnh của mái nhà.” 

Mặc dù miền Nam là nơi sinh sống của ước tính khoảng 5 triệu con cá sấu, nhưng các cuộc tấn công của loài bò sát này trong hoặc sau các cơn bão là rất hiếm. 

Và các nhà nghiên cứu tại Đại học Florida nói với  Florida Times-Union , vào năm 2019 rằng cá sấu thường chui xuống môi trường sống tự nhiên của chúng nếu một cơn bão đang đến gần. Các loài bò sát có cảm biến cho phép chúng phát hiện sự thay đổi của áp suất trước khi bão đổ bộ. 

Joe Wasilewski, một nhà sinh vật học bảo tồn của UF, người đã làm việc với cá sấu  hơn 40 năm, cho biết trong câu chuyện của Times-Union: “Chúng thông minh hơn nhiều người. Chúng có những cái hang hoặc hang mà chúng gọi là nhà, thường là dưới bùn hoặc kênh, và tin tôi đi, điều đầu tiên chúng sẽ làm là đi vào những cái hang đó. ” 

Nhưng các nhà nghiên cứu cho biết cá sấu gây nguy hiểm sau một cơn bão, đặc biệt là ở những khu vực gần các vùng nước. 

James Perran Ross, nhà sinh vật học động vật hoang dã tại Đại học Florida và là chuyên gia về cá sấu: “Khi gặp bão, nhiệt độ khá cao, chúng ta nhận được rất nhiều nước và khi mực nước dâng cao, cá sấu có xu hướng di chuyển xung quanh.

Cá sấu đã được phát hiện cả trong và sau các cơn bão lớn ở miền Nam trong những năm qua. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments