Saturday, January 28, 2023
spot_img

Người cao niên ở Hoa Kỳ khốn khổ vì các thiên tai

CNN – Một loạt thiên tai vừa qua, từ những trận cháy khủng khiếp của California, đến các trận bão hurricane quét vào Florida, Texas và Puerto Rico, đã làm một số cụ cao niên Mỹ tử thương, những cái chết mà chính quyền cho là ‘có thể tránh được’

Giám Đốc Sở Cảnh Sát quận hạt Sonoma Rob Giordano loan báo về những nạn nhân tử vong đầu tiên được nhận diện từ các vụ cháy trong một cuộc họp báo như sau: “Đa số các nạn nhân ở độ tuổi 70 và 80, phần đông là như thế”

Ông Giordano cũng cho hay ‘đa số bị khám phá ở trong nhà của họ, có khi xác bị cháy thành tro và xương, có một số được nhận diện do các dụng cụ cài trong cơ thể như ở xương chậu với mã số duy nhất’

Photo Credit: CNN

Hôm chủ nhật, văn phòng Sở Cảnh Sát quận hạt Sonoma còn loan báo có thêm 4 tử thi của các đám cháy mới được khám phá, tất cả đều là các cụ trên 70 tuổi.

Hơn một chục cụ cao niên trong một trung tâm dưỡng lão ở Florida cũng đã qua đời sau khi bão Irma làm mất điện, khiến các cụ bị ngạt thở do quá nóng bức.

Các nhà chuyên môn vẫn đang tìm cách làm sao bảo vệ cho người cao niên khi thảm họa thiên nhiên xảy ra, nhất là chuyện di tản họ rất khó khăn.

Đa số lại có nhiều vấn đề về sức khỏe. Ashley Chambers, Giám Đốc Truyền Thông của Sở Xã Hội Florida chuyên chăm sóc người cao niên, cho hay: “Thực khó lòng tiên đoán khi nào một biến cố khẩn cấp xảy ra”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments