Thursday, June 1, 2023
spot_img

Người mẹ 3 con giảm 77 kg nhờ… đi bộ mỗi ngày

TODAY – Khi cô Chasity David có thai lần thứ ba, cô cân nặng 365 pound (165.5kg) trong khi cô chỉ cao 4 feet 11 inch (1.49m). Cô dễ cảm thấy mệt mỏi dù là vì công việc đơn giản hàng ngày.

Cô từng có sức khỏe tốt, không cao máu, mỡ máu hay tiểu đường. Nhưng sau khi sinh đứa con gái thứ ba, cô bị tình trạng khó thở khi nằm xuống và được đưa vào khu tim mạch ngay lập tức. Bác sĩ nói rằng tim của cô đã ngừng đập trong vòng 3 giây và đó là một thời gian dài.

Photo Credit: TODAY

Sau đó, cô David, 34 tuổi, quyết định phải làm điều đó về sức khỏe của mình để có thể ở bên cạnh các con.

Sau khi đặt ống thông tim, cô David đã làm phẫu thuật dạ dày, điều này đã giúp cô giảm 65 pound (29kg) nhưng cô vẫn bị béo phì với cân nặng 300 pound (136kg).

Sau khi hồi phục, cô David đã tập thể dục 7 ngày một tuần, 2 lần một ngày. Cô chỉ ăn các loại thực phẩm giàu đạm không mỡ, ngũ cốc nguyên hạt, hoa quả và rau cải. Nhưng cô nhanh chóng cảm thấy quá tải vì lịch tập luyện nghiêm ngặt đó.

Lúc đó, cô biết đến GirlTrek – một tổ chức phi lợi nhuận khuyến khích phụ nữ da đen phát triển thói quen đi bộ. Tổ chức này khuyến khích các nhóm phụ nữ cùng nhau đi bộ và đưa ra các mục tiêu để động viên họ. Điều này là một sự cứu rỗi cho cô David.

Hiện tại, cô David đi bộ 5 – 6 dặm mỗi ngày. Ngoài những giá trị sức khỏe, nó còn mang lại cho cô nhiều người bạn.

Photo Credit: TODAY

Kể từ khi bắt đầu chương trình đi bộ của GirlTrek, cô David đã giảm 171 pound (77.5 kg). Tổng cộng cô giảm 242 pound (110kg) kể từ khi cô sanh con 7 năm trước.

Cô có lời khuyên cho những người khác trên chính kinh nghiệm của bản thân là uống nhiều nước, tập trung vào một mục tiêu mỗi lần, và giới hạn thực phẩm “không lành mạnh” chứ không cần loại bỏ hoàn toàn.

Nam Phố (Theo TODAY)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT