Monday, January 30, 2023
spot_img

Ngũ Giác Đài báo cáo về 400 cuộc gặp gỡ UFO

Các viên chức hàng đầu của Ngũ Giác Đài nói với một ủy ban Hạ viện hôm thứ Ba rằng, hiện có gần 400 báo cáo từ các quân nhân về các cuộc chạm trán với UFO – một con số tăng đáng kể so với con số 144 được theo dõi trong một báo cáo lớn do cộng đồng tình báo Mỹ công bố năm ngoái .

Một viên chức Hải quân cũng cho biết tại phiên điều trần hôm thứ Ba rằng, các nhà điều tra “hoàn toàn tin tưởng” rằng các vật thể hình kim tự tháp bay được chụp trên một video quân sự bị rò rỉ, được xem rộng rãi có khả năng là máy bay không người lái.

Cảnh quay mà quân đội năm ngoái xác nhận là chân thực, đã giúp thúc đẩy sự quan tâm đến UFO có mục đích , còn được gọi là “hiện tượng trên không không xác định” hoặc UAP.

Dân biểu Indiana André Carson, Chủ tịch của ủy ban chống khủng bố, phản gián và chống phổ biến vũ khí của Hạ viện, đã triệu tập phiên điều trần hôm thứ Ba, phiên điều trần đầu tiên trong hơn 50 năm tập trung vào các vật thể lạ trên không.

Carson cho biết UAPs “là một mối đe dọa an ninh quốc gia tiềm tàng và chúng cần được xử lý theo cách đó.”

Theo Scott Bray, Phó giám đốc Cơ quan Tình báo Hải quân, số lượng báo cáo của UAP đã tăng lên “khoảng 400”, tăng đáng kể so với con số 144 từ năm 2004 đến năm 2021 được theo dõi trong báo cáo năm ngoái.

Scott W. Bray thừa nhận có một số sự việc mà các viên chức Mỹ “không thể giải thích được”. Một số lần chạm trán UFO trong số đó có quá ít dữ liệu để đưa ra lời giải thích hợp lý, Bray nói.

“Nhưng cũng có một số ít trường hợp chúng tôi có nhiều dữ liệu hơn để phân tích mà vẫn không thể hiểu được điều gì đã xảy ra”, viên chức này cho hay. Ông nói thêm rằng những trường hợp này liên quan đến “đặc tính bay” hay tín hiệu radar của vật thể.

Báo cáo tình báo năm ngoái chỉ có thể giải thích một trong số 144 cuộc chạm trán được ghi lại và không có các từ “người ngoài hành tinh” hoặc “người ngoài trái đất.” Sau đó, báo cáo cho biết rằng các sự việc UAP sẽ cần được nghiên cứu thêm.

Ronald Moultrie, viên chức tình báo hàng đầu của Ngũ Giác Đài, người cũng làm chứng tại phiên điều trần cho biết: “Chúng tôi muốn biết những gì ở ngoài đó cũng như bạn muốn biết những gì ở ngoài đó.”

Moultrie cho biết Ngũ Giác Đài đang thành lập một văn phòng để đẩy nhanh “việc xác định các vật thể chưa được xác định trước đó hoặc chưa được xác định trên không một cách bài bản, hợp lý và được tiêu chuẩn hóa.”

Bray cho biết “các phi hành đoàn của Lực lượng Hải quân và Không quân hiện có các quy trình từng bước để báo cáo về UAP trên  buồng lái” và những nỗ lực này đã dẫn đến nhiều báo cáo hơn.

Mối quan tâm ngày càng tăng chính đối với UFO và UAP đã được khơi dậy trong những năm gần đây do rò rỉ các video đã từng được phân loại và việc Hải quân công bố đoạn phim từ các cuộc đụng độ của chính các phi công của họ.

Tại phiên điều trần hôm thứ Ba, các viên  chức quốc phòng đã phát ba đoạn clip để giúp giải thích ngắn gọn các sự việc trên không, khiến rất khó xác định những gì được nhìn thấy trong các đoạn video.

Bray đã phát cảnh quay được thực hiện vào tháng 7 năm 2019 ngoài khơi bờ biển California từ boong của tàu khu trục USS Russell, dường như cho thấy một số vật thể hình kim tự tháp lơ lửng phía trên con tàu.

Bray thừa nhận rằng các nhà điều tra ban đầu không có lời giải thích cho những gì được nhìn thấy trong video  – cho đến khi họ có thể đối chiếu nó với một video gần đây hơn về một sự việc  xảy ra ngoài khơi Đại Tây Dương.

Các viên chức xem đoạn video đó đã tìm thấy một hình dạng kim tự tháp tương tự. Họ kết luận rằng các hiện tượng này có khả năng là từ các máy bay không người lái đã được nhìn thấy trên các cảm biến từ một thiết bị Hải quân khác.

Bray giải thích: “Bây giờ chúng tôi tin tưởng một cách hợp lý rằng những hình tam giác này tương quan với các hệ thống máy bay không người lái trong khu vực. Hình dạng hình tam giác là kết quả của việc ánh sáng đi qua kính nhìn ban đêm và sau đó được ghi lại bởi một máy ảnh SLR.”

Trước buổi điều trần, Jeremy Corbell, một nhà làm phim tài liệu và là người đam mê UFO, người đã công khai đoạn video “kim tự tháp” đó vào năm ngoái, cho biết anh rất vui khi nhận thấy sự gia tăng nhận thức và hành động của chính phủ.

“Điều tuyệt vời là đây là một phản ứng trực tiếp đối với nguyện vọng của công chúng,” Corbell nói với ABC News.

Corbell nói: “Công chúng mong muốn biết và tìm ra sự thật về những gì UFO đại diện cho loài người. Đó là câu chuyện lớn nhất trong thời đại của chúng tôi”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments