Saturday, May 27, 2023
spot_img

Ngày Trái Đất đã được 47 năm tuổi

Cali Today News – Ngày 22 tháng 4 năm 1970 có 20 triệu người Mỹ tham gia Ngày Trái Đất (Earth Day) đầu tiên. Lần đầu tiên người dân Mỹ xuống đường ồ ạt cổ vũ cho một hành tinh xanh khỏe khoắn và tươi đẹp hơn.

Ngày 22 tháng 4 năm 2017 cũng sẽ có nhiều triệu người Mỹ xuống đường khắp nơi ở Hoa Kỳ và trên thế giới còn có biết bao người nữa để chào mừng Earth Day lần thứ 47, chắp đuốc thêm cho ý thức của nhân loại làm sao bảo vệ môi trường của Địa Cầu đang suy sụp trầm trọng.

Khoa học là một thực tế phi chính trị, cũng chả là Dân Chủ hay Cộng Hòa, chính khoa học đã góp phần giúp con người hiểu rõ môi trường và cũng góp phần không nhỏ bảo vệ môi trường thế giới.

Photo Courtesy: Hufington Post

Từ năm 1970, hàng loạt đạo luật môi trường quan trọng ra đời, kể cả bộ luật khét tiếng Endangered Species Act, ban hành năm 1973, nhằm bảo vệ các động và thực vật đang trên bờ bị tuyệt chủng.

Năm nay Earth Day có một ý nghĩa đạc biệt, vì theo bà Cristina Eisenberg, một khoa học gia của Viện Earthwatch Institute, chính phủ Trump có những bước đi làm tai hại đến môi trường rất mạnh, như rút Hoa Kỳ ra khỏi hiệp ước lịch sử Paris về môi sinh, giảm tối đa cơ quan EPA chuyện về bảo vệ môi trường và “hủy diệt” chương trình Earth Science Program của NASA.

Bà Eisenberg hô hào mọi người hãy tham gia tuần hảnh nhằm bảo vệ khao học về môi trường vào ngày Earth Day, vì chỉ có như thế, nhân loại mới biết tạo ra những hệ sinh thái mạnh khỏe và trường tồn được cho mai sau.

Trần Vũ (The Hufington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT