Friday, January 27, 2023
spot_img

Ngành hàng không Mỹ bắt đầu rối loạn vì đóng cửa chính phủ kéo dài

Business Insider – Hôm thứ sáu 25/1 nhiều chuyến bay ở Hoa Kỳ bị hoãn hay bị điều chỉnh lại lộ trình bay do thiếu nhân viên điều hành tại các phi trường, khi vụ đóng cửa chính phủ đã bước qua ngày thứ 35.

Một số chuyến bay đã bị ‘giam lại’ trên mặt đất khi đáp xuống những phi trường bận rộn nhất, vì nhiều nhân viên liên bang làm việc trong ngành hàng không bắt đầu ở nhà không đi làm do không có tiền cho họ.

Các quan sát viên nhận thấy vụ đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử đã bắt đầu gây ảnh hưởng thật sự trên nhiều chuyến bay nội địa trên khắp Hoa Kỳ. Một số phi hành đoàn còn thông báo cho hành khách biết họ nạp thêm nhiên liệu dự phòng cho chuyện trục trặc khiến thời gian bị giam lại kéo dài.

Cơ quan liên bang Federation Aviation Administration (FAA) đã gây ra nạn trễ nãi trong một số phi trường lớn nhất của Hoa Kỳ hôm thứ sáu, kể cả phi trường Reagan International ở Hoa Thịnh Đốn, Philadelphia, Tampa của Florida và La Guardia Airport của New York City và phi trường Newark.

Các nhân viên chủ lực như nhân viên hoạt động trong ngành điều khiển không lưu hay nhân viên kiểm tra hành lý của TSA đã làm việc liên tục 35 ngày qua mà không có lương. Hôm nay là ngày đầu tiên các nhân viên liên bang bước qua tháng thứ nhì không nhận được check lương của họ.

Nhiều cơ quan báo về là con số nhân viên gọi vào không đi làm do bị bệnh đã gia tăng. Hôm thứ hai đầu tuần cơ qua TSA có tỉ lệ vắng mặt chưa từng thấy là 10%, tức khoảng 3,000 người nghỉ việc, so với con số chỉ có 3% một năm trước đây.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments