Thursday, December 8, 2022
spot_img

NASA tuyển lựa 6 công ty Mỹ “cho hành trình đi Sao Hỏa”  

 

Cali Today News – Cơ quan NASA mới công bố tên của 6 công ty Hoa Kỳ có thể sẽ đóng góp tinh hoa kỹ thuật của họ cho một chuyến bay dài ngày có người lái trên phi thuyền lên Hỏa Tinh sau này.

Trong thông báo, NASA cho hay chuyến đi Hỏa Tinh này có thể sẽ sử dụng công quỹ lẫn tiền bạc đóng góp của tư nhân nhằm đầu tư nghiên cứu lãnh vực phi hành lâu ngày trong vũ trụ cho loài người.

Jason Crusan, Giám Đốc chương trình Advanced Exploration Systems của NASA, cho hay: “NASA có tham vọng đưa con người vào vũ trụ một cách lâu đài qua những chuyến bay thật xa, kể cả hành trình đi Hỏa Tinh”

Ông Crusan thừa nhận “đây sẽ là thách đố vĩ đại, vì thế NASA cần tổng hợp các tài năng, trí sáng tạo và sự thông thái của cả những chuyên gia của chính phủ lẫn các khu vực tư nhân cùng nhau hợp tác”

Nhiệm vụ đầu tiên là xây dựng các “hệ thống cư trú” trong vũ trụ, vốn cho phép làm sao chế tạo những con tàu không gian thích hợp cho con người khi du hành nhiều năm trong vũ trụ.

Tên của 6 công ty được NASA lựa chọn bao gồm: Boeing (Texas), Lockheed Martin (Denver), Bigelow Aerospace (Las Vegas), Orbital ATK (Virginia), Sierra Nevada Corporation’s Space Systems (Colorado) và NanoRacks (Texas)

 

Trường Giang (NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments