Tuesday, February 27, 2024

NASA thành công rực rỡ khi phi thuyền Juno bay vào quỹ đạo Mộc Tinh

Cali Today News – Các khoa học gia của NASA đã hò reo mừng rỡ khi biết phi thuyền Juno đã bay vào quỹ đạo của Mộc Tinh, hành tinh thứ năm và lớn nhất của Thái Dương Hệ, khi hệ thống thắng của phi thuyền tự động mở ra đúng như dự tính.

Phi thuyền Juno đã khai hỏa và cho hoạt động hỏa tiễn phụ trong vòng 35 phút để giảm vận tốc phi thuyền lại, nếu có trục trặc xảy ra, nó sẽ bay luôn và tan xác mà Địa Cầu không sao can thiệp được vì khoảng cách quá xa.

Tín hiệu của Juno phải mất đến 48 phút mới đến được trung tâm Deep Space Network Antenna ở Goldstone, California, vì phải đi qua quãng đường dài 543 triệu dặm.

Scott Bolton, đại diện Viện Southwest research Institute trong cuộc họp báo cho hay: “Thế là NASA lại thành công, thực như một giấc mơ đã thành sự thực, bây giờ là lúc làm việc của các nhà khoa học vũ trụ”

Bây giờ người ta phải đợi trong vài ngày tới, Juno mới chuyển những dữ kiện đầu tiên của Mộc Tinh về. Đám mây dày dặc của Mộc Tinh sẽ được nghiên cứu kỹ và phải đến tháng 8 năm nay người ta mới hiểu được cấu tạo thực sự của nó.

Mộc Tinh là hành tinh được thành hình rất sớm trong Thái Dương Hệ, các khoa học gia của NASA hy vọng là khi khảo sát kỹ hành tinh này, sẽ có nhiều thông tin mới về những ngày đầu tiên của Trái Đất trong vũ trụ.

Đào Nguyên (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img