Thursday, September 28, 2023
spot_img

NASA công bố ảnh “lạ lùng” về mặt trăng Europa của Mộc Tinh

Cali Today News – Cơ quan NASA công bố ảnh của mặt trăng Europa của Mộc Tinh căn cứ trên ảnh do kính viễn vọng Hubble Space Telescope cung cấp, cho thấy bên dưới bề mặt của mặt trăng này có đại dương và có thể có sự sống.

Trước đây NASA từng bảo vệ lý thuyết của mình là vệ tinh Europa từng có có đại dương lỏng dưới bề mặt của nó và có thể chứa đựng nhiều yếu tố thuận lợi cho một dạng đời sống nảy sinh.

Trong một tuyên bố, NASA cho hay: “Các nhà thiên văn của chúng tôi sẽ trình bày kết quả từ chiến dịch quan sát Europa tường tận, cho thấy có dấu hiệu đáng kinh ngạc về bên dưới bề mặt của vệ tinh này có chứa đại dương lỏng”

Được biết trong cuộc họp báo được dự trù vào thứ hai tuần sau có sự hiện diện của Paul Hertz, Giám Đốc ngành Vật Lý Vũ Trụ của NASA và William Sparks, một nhà thiên văn thuộc viện Space Telescope Science Institute của Baltimore.

Trong năm 2015, NASA cho biết có kế hoạch gửi một vệ tinh robot bay lên quỹ đạo của Europa vào những năm 2020 để nghiên cứu thêm về kết quả vào năm 2012 theo đó kính viễn vọng Hubble cho thấy “có hơi nước bốc ra từ vùng nam cực của Europa”

 

Đào Nguyên (phys.org)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img