Thursday, September 28, 2023
spot_img

Năm lý do tại sao bột phấn bé con (babypuder) phải có trong mỗi phòng tắm

 

Dẫn nhập: Công dụng của bột phấn cho bé con (babypuder) như thế nào thì chắc có lẽ quý phụ nữ làm mẹ đều biết rõ. Riêng tôi chưa làm thử hay biết (xem dưới) nhưng không ngờ bột phấn còn có nhiều công dụng rất hay khác nữa. Tình cờ đọc tin liên quan đến “babypuder” nên tôi dịch nhanh (xin được giữ nguyên vài chữ ngoại ngữ vì sợ dịch sang tiếng Việt không được sát nghiã, mong hoan hỷ) và giới thiệu để độc giả biết, nếu chưa. (LNC).
* Lê-Ngọc Châu

Bột phấn trẻ sơ sinh (Babypuder) chỉ có ở trong tủ quần áo của bà mẹ?. Đùa !. Mỗi người phụ nữ nên có nó trong phòng tắm, bởi vì bột phấn bé con thật sự là một vật dụng cho tất cả mọi trường hợp (“Allrounder”) cho vẻ đẹp . Cộng thêm vào đó là những công dụng vô cùng quí giá !. Bạn muốn có làn da hoàn hảo?. Hoặc son môi duy trì lâu dài mãi?. Thì bột phấn cho bé con màu trắng là giải pháp. Và nó có thể giúp được nhiều hơn nữa.

1. Mặt nạ chống mụn trứng cá (Anti-Pickel-Maske)

Người phụ nữ nào chẳng muốn có làn da mịn?. Để chống nổi mụn và mụn màu đen, chỉ cần trộn một vài thìa (muỗng) bột phấn bé con (Babypuder) với vài giọt nước để tạo thành bột nhão (Pasta). Làm mặt nạ một cách bao quát (rộng lớn), để cho có công hiệu vài phút và sau đó … vui mừng với làn da mịn màng!

2. Ổn định son môi

Các thỏi son yêu thích có màu sắc hoàn hảo, nhưng “tuổi thọ” đến bao lâu?. Thì bột phấn nó giúp, sau khi đánh môi son xong đưa khăn giấy lau mặt mỏng lên trên môi và sau đó phớt nhẹ với một bàn chải mịn chút bột phấn bé con. Với phương pháp này không đạt được nhiều bột phấn trên son môi, nhưng vẫn đủ để củng cố màu. Chuyện củng cố: Một tí bột phấn bé con (Babypuder) trên mí mắt đảm bảo rằng các “Lidschatten” (eye shadow) cũng dính (bám) tốt hơn!

3. Wow – Lông mi (Wow-Wimpern)

Các lông mi thiếu sự hoàn hảo?. Ở đây cũng vậy, bột phấn con nít (Babypuder) cũng là giải pháp lý tưởng!. Và đây là cách: Sau khi lớp thứ nhất của “mascara” chạm nhẹ một ít bột phấn (babypuder) trên lông mi, sau đó làm lớp thứ hai. Lặp lại khi cần thiết. Điều này làm các sợi lông mi đặc lại, nhờ đó có tác dụng là thể tích lông mi lớn hơn. Mẹo: cũng có thể thực hiện trên lông mày!. Chỉ cần nhập một số ít bột phấn trên bàn chải nhỏ và đưa (chải) nhẹ qua lông con.

4. SOS- giúp đỡ (SOS-Hilfe / SOS-Help) chống lại va chạm dao cạo

Dù “waxing” (xin tạm dịch là xoa sáp hay bôi trơn) hoặc cạo ướt: Nhiều phụ nữ có một cảm giác ngứa sau khi làm rụng lông – bao gồm điểm cạo!. Rắc bột phấn cho bé con lên trên các nơi thích hợp sẽ làm mát và làm dịu da. Các chất chứa oxit kẽm (Zinkoxid) giúp cụ thể trong việc làm lành vết thương.

5. Tu bổ “Deo”

Ngay cả vào buổi trưa các chất khử mùi hôi (Deo) có nguy cơ thất bại?. Đừng hoảng sợ!. Bột phấn là một “vật dùng giúp đỡ” hàng đầu, bởi vì nó hấp thụ độ ẩm ướt và mùi hôi thối. Đối với điều này, bạn chỉ cần thoa một ít bột phấn cho bé con dưới nách – và bạn cảm thấy tươi hẵn lại ngay. Vì bột phấn bé con hấp thụ mùi hôi rất tốt, nó cũng rất xuất sắc để loại bỏ các mùi hôi của giày kín. Và: Ai không mang vớ vào mùa hè, có thể ngăn chặn mồ hôi mới nhờ sự giúp đỡ của Babypuder nếu sử dụng bột phấn cho em bé trong chiếc giày !.

• © Lê-Ngọc Châu (Nam Đức, Chiều 26.07.2017)
– Nguồn : theo Yahoo, spot on news Di., 25. Juli 2017

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img