Monday, January 30, 2023
spot_img

Mỹ triệt phá ‘mạng lưới botnet’ do Nga kiểm soát

Tổng chưởng lý Merrick Garland thông báo hôm thứ Tư rằng Mỹ đã triệt phá một “mạng lưới botnet” toàn cầu do cơ quan tình báo quân sự của Nga kiểm soát.

“Mạng botnet là một mạng lưới được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công mạng. Chính phủ Nga gần đây đã sử dụng cơ sở hạ tầng tương tự để tấn công các mục tiêu của Ukraine”, Garland nói với các phóng viên tại bộ tư pháp.

“May mắn thay, chúng tôi đã có thể triệt phá mạng botnet này trước khi nó có thể được sử dụng. Nhờ hợp tác chặt chẽ với các đối tác quốc tế, chúng tôi đã có thể phát hiện sự lây nhiễm của hàng nghìn thiết bị phần cứng mạng. Sau đó, chúng tôi có thể vô hiệu hóa quyền kiểm soát của GRU [cơ quan tình báo quân sự] đối với các thiết bị đó trước khi mạng botnet có thể được vũ khí hóa”.

Tổng chưởng lý cũng công bố cáo buộc chống lại nhà tài phiệt Nga Konstantin Malofeyev vì vi phạm lệnh trừng phạt. Ông cho biết tỷ phú này trước đó đã được xác định là người cung cấp tài chính cho những người Nga thúc đẩy chủ nghĩa ly khai ở Crimea và hỗ trợ cho cái gọi là Cộng hòa Nhân dân Donetsk ở miền đông Ukraine.

Garland cho biết: “Sau khi bị Hoa Kỳ trừng phạt, Malofeyev đã cố gắng trốn tránh các lệnh trừng phạt bằng cách lén lút mua và điều hành các cơ quan truyền thông khắp châu Âu.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments