Saturday, November 26, 2022
spot_img

Mỹ trả lại 201 cổ vật bị đánh cắp cho Italy

Italy hôm thứ Năm đã hoan nghênh sự trở lại của những món đồ cổ trị giá gần 11 triệu đô la đã bị buôn bán trái phép cho các viện bảo tàng và phòng trưng bày của Hoa Kỳ.

Các viên chức Mỹ đã trả lại 201 cổ vật vào đầu tháng này. Trong số đó, 40 cổ vật hiện đang được triển lãm tại Tổng lãnh sự quán Ý và 161 cổ vật đã được đưa về Ý, theo hãng tin AP .

“Những tác phẩm nghệ thuật này sẽ không bao giờ biến mất lần nữa, tất cả đều nằm trong một bảo tàng lớn”, Bộ trưởng Văn hóa Ý Dario Franceschini, cho biết, theo hãng tin.

Ông nói chi tiết rằng các tác phẩm sẽ được trả lại nơi chúng bị đánh cắp và sẽ được bảo quản và trưng bày trong các viện bảo tàng ở những khu vực đó, AP lưu ý.

Đồ gốm cổ, nghệ thuật La Mã, một bức tượng đất nung có niên đại từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên và 96 mảnh nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Fordham của Hy Lạp, tất cả đều nằm trong số các tác phẩm nghệ thuật được Mỹ trao trả cho Ý.

Phần lớn các mảnh bị đánh cắp được tìm thấy có liên quan đến Edoardo Almagia, người Ý, sống ở New York một thời gian. Vào năm 2006, Ý đã bác bỏ các cáo buộc chống lại ông ta do thời hạn của luật, nhưng vào năm 2013, một thẩm phán ở Rome đã ra lệnh tịch thu tất cả các cổ vật của ông ta ở New York và Naples, AP đưa tin.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments