Monday, December 5, 2022
spot_img

Mỹ cho phép các tiểu bang phân phối thuốc remdesivir để điều trị COVID-19

(Reuters) – Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) cho biết hôm thứ Bảy, họ sẽ cho phép các sở y tế tiểu bang phân phối thuốc remdesivir của Gilead Science Inc để chống lại COVID-19 

Gilead đã cam kết cung cấp khoảng 607.000 lọ remdesivir trong sáu tuần tới tại Hoa Kỳ và bộ y tế tiểu bang Hoa Kỳ sẽ phân phối liều cho các bệnh viện ở tiểu bang của họ, HHS cho biết.

 

Thuốc của Gilead đã cho thấy sự hứa hẹn trong việc điều trị các bệnh nhân bị nhiễm COVID-19

Thứ Sáu tuần trước, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấp phép sử dụng thuốc khẩn cấp cho bệnh nhân bị COVID-19 nặng. Dữ liệu đã cho thấy Remdesivir thuốc chống vi rút của Gilead đã giúp giảm thời gian nằm viện cho bệnh nhân COVID-19.

Giám đốc điều hành Gilead Dan O’Day cho biết vào cuối tháng 4 rằng Gilead sẽ quyên góp 1,5 triệu liều và làm việc với chính phủ Hoa Kỳ để phân phối.

Vào thứ bảy, HHS cho biết 1,5 triệu liều là một con số toàn cầu và 607.000 sẽ được phân phối thông qua cơ quan này.

Việc phân bổ của Gilead Science cho Hoa Kỳ đã được hoàn tất vào ngày 3 tháng 5, HHS cho biết.

Hoa Kỳ đang gửi thuốc remdesivir cho các cơ quan địa phương ở Illinois, Iowa, Connecticut, Maryland, Michigan và New Jersey.

Gilead đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. 

Hiệp hội truyền nhiễm Hoa Kỳ (IDSA) hôm thứ Năm cho biết họ đang yêu cầu thêm thông tin về kế hoạch của chính phủ liên bang để quyết định cách thức và nơi phân phối thuốc.  IDSA hôm thứ Tư kêu gọi Chính quyền Trump  đảm bảo phân phối remdesivir công bằng cho các tiểu bang và bệnh viện dựa trên các trường hợp COVID-19 và tỷ lệ nhập viện.

Theo một báo cáo của www.worldometers.inf, vào thứ Bảy, hơn 4,077,133 người đã được báo cáo là bị nhiễm coronavirus mới trên toàn cầu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments