Một mục sư ở Louisiana bị buộc tội bất chấp các hạn chế về coronavirus của tiểu bang đã không có mặt tại tòa án vì ông ta từ chối đeo mặt nạ.

Thông qua luật sư của mình, hôm thứ Ba, Tony Spell đã không nhận tội đối với sáu tội nhẹ vi phạm lệnh khẩn cấp của thống đốc bằng cách tổ chức các cuộc tụ họp lớn tại Nhà thờ Life Tabernacle ở Baton Rouge.

Spell không được phép vào bên trong Tòa án ở Baton Rouge, vì ông  không đeo khăn che mặt – điều bắt buộc khi vào tòa nhà.

Luật sư của ông, Jeff Wittenbrink, không có mặt để trả lời các câu hỏi vào sáng thứ Tư, nhưng đã xác nhận rằng Spell không có mặt tại tòa án.

Spell trộn lẫn và tạo dáng chụp ảnh với những người ủng hộ bên ngoài tòa nhà, chi nhánh WBRZ của CNN đưa tin. Một số người không đeo khẩu trang đã tập trung bên ngoài.

Đầu năm nay, Spell đã tổ chức các buổi lễ nhà thờ với hàng trăm giáo dân, bất chấp các cuộc tụ họp công cộng hoặc riêng tư với hơn 50 người. Spell bị buộc tội không tuân theo lệnh của Thống đốc John Bel Edwards.

Bất chấp các khoản phí và những hạn chế, Spell đã tổ chức một buổi lễ lớn vào Chủ nhật Lễ Lá. Ông nói với CNN rằng khoảng 1.200 người tham dự 

Spell nói: “Chúng tôi không nhận được quyền thờ phượng tự do từ chính phủ nhưng chúng tôi nhận được những quyền đó từ Chúa.”

Louisiana đã có 162.214 trường hợp được xác nhận về Covid-19 và 5.388 trường hợp tử vong theo Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Hệ thống Đại học Johns Hopkins.

Phiên tòa tiếp theo của Spell dự kiến ​​vào ngày 25 tháng 1 năm 2021.

TH