Sunday, May 28, 2023
spot_img

Một nửa số máy quay kiểm tra tốc độ ở Anh bị tắt

BBC – Theo dữ liệu mới nhất cho hay chỉ còn một nửa số máy quay kiểm tra tốc độ trên đường phố Anh Quốc còn hoạt động.

Số liệu do 36 lực lượng cảnh sát của Anh phát hành cho thấy trong tổng cộng 2,838 máy quay toàn quốc thì chỉ có 1,486 máy (khoảng 52%) đang hoạt động để ghi lại hình ảnh người vi phạm luật giao thông.

Press Association cho hay là một số lực lượng cảnh sát đã tắt máy quay. Cảnh sát Northamptonshire nói rằng những máy quay ở khu vực họ đã bị tắt từ năm 2011. Nhưng họ vẫn để thiết bị ở vị trí cũ để ngăn chặn người đi đường vượt tốc độ.

Press Association gửi yêu cầu tự do thông tin đến 45 lực lượng cảnh sát trên toàn quốc và những công ty hợp tác gắn máy quay kiểm tra tốc độ. Trong đó có 36 đơn vị đã hồi âm chi tiết về những máy quay cố định này, chưa kể đến những thiết bị cầm tay dùng để bắn người phạm tội.

Cảnh sát Staffordshire cho hay có tất cả 272 máy quay trong khu vực của họ và chỉ có 14 máy là hoạt động.

Trong khi đó tại Derbyshire chỉ có 10 trên 112 máy là hoạt động.

Tại Scotland, ít hơn 29% máy quay cố định được bật.

Dừng lại ở mức 25% hoạt động là West Yorkshire, Kent, South Yorkshire, Greater Manchester và Cheshire.

Còn ở Northamptonshire, Cleveland, Durham và North Yorkshire thì không có máy quay nào hoạt động cả.

Lực lượng cảnh sát Gwent có 17 máy quay kiểm tra tốc độ cố định trong đó chỉ có 8 chiếc đang hoạt động.

Ở South Wales, chỉ có 59 trong 88 máy quay được mở.

Phát ngôn nhân của Hội đồng Cảnh sát Trưởng Quốc gia cho biết quyết định sử dụng máy quay là “vần đề điều hành”, giải thích thêm rằng “tất cả các lực lượng có trách nhiệm riêng về việc có sử dụng máy quay kiểm tra tốc độ hay không.”

Ông Edmund King, chủ tịch của AA, cho biết: “Những máy quay không sử dụng là do trợ cấp an toàn đường bộ bị cắt giảm. Thực tế là máy quay kĩ thuật số rất đắt tiền, mặc dù nó hiệu quả hơn.”

“Lâu nay những máy quay được dời từ nơi này sang nơi khác, tùy nhu cầu của vùng đó. Tất cả máy quay trong thành phố Luân Đôn đều hoạt động nhưng ở Staffordshire chỉ có 5% mà thôi.”

“Tuy vậy người đi đường không nên chủ quan dù không có máy quay cố định, thì vẫn còn những máy quay ẩn nữa. Tốt nhất là cứ tuân thủ đúng tốc độ.”

Nam Phố (Theo BBC)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT