Sunday, December 4, 2022
spot_img

Một nhà vệ sinh công cộng lịch sự với nhạc và tranh ảnh nghệ thuật

Cali Today News – Trong một công viên giữa những tòa nhà chọc trời, một viên ngọc đã nổi lên: phòng tắm, vệ sinh công cộng cao cấp có chi phí gần 300.000 đô la, hoàn chỉnh với hoa tươi, gạch nhập khẩu, nhạc cổ điển và các tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, nhà vệ sinh công cộng này được mở cửa miễn phí và gắn thiết bị điều hoà không khí hiện đại. Hơn một triệu người mỗi năm sẽ sử dụng cơ sở này, các viên chức công viên cho biết.

Hôm thứ Năm, lễ khánh thành khai trương một cơ sở công nghệ cao nằm trong một tòa nhà nghệ thuật nổi bật phía sau Thư Viện Công Cộng New York ở Manhattan. Các nhà vệ sinh, trong 310 feet vuông ranh chia khu phụ nữ và khu nam giới. Cơ sở này mở cửa lại sau ba tháng canh tân.

Irena Marentic, một du khách từ Slovenia, cho biết: “Cơ sở này rất sạch sẽ, và những bông hoa vẫn còn tươi”, khi cô rời khỏi nơi đó. Các bức tường và sàn được lót bằng gạch Tây Ban Nha, Italy, và trang trí với tranh ảnh nghệ thuật của các họa sỹ cư ngụ tại Bryant Park.

Phía phụ nữ có ba phòng vệ sinh, trong khi phía nam có hai, và ba bệ đi tiểu, cùng một con số trước khi được làm mới. Không thể mở rộng cơ sở vì chung quanh được coi là một nơi có phong cảnh đẹp cho khách du lịch thưởng lãm.

Sự sang trọng của nơi công cộng này được tài trợ riêng do Công ty Bryant Park, một tổ chức phi lợi nhuận, quản lý công viên của thành phố và hoạt động nhằm cải thiện các cơ sở kinh doanh trong khu phố bao gồm Fifth Avenue.

“Chúng tôi cố gắng cho được hoàn hảo, và chỉ hài lòng khi đạt được xuất sắc,” giám đốc điều hành Bryant Park Corp tuyên bố như vậy.

Vài công ty ngoài thành phố đã đóng góp nhưng không có ghi danh trong bản chi phí $ 280,000. Thương hiệu cao cấp của Nhật Bản Toto, đã góp phần vào các thiết bị tự xã nước, tiết kiệm năng lượng, vòi nước tự động và bồn rửa tay. Brill Hygienic Products Inc., của Delray, Florida, đã cung cấp các nệm ngồi điện tử xoay quanh mỗi lần sử dụng.

Phòng tắm được sử dụng nhiều nhất bởi thu hút du khách theo mùa của họ, bao gồm cả sân trượt băng trong mùa đông, các gian hàng mua sắm, những bộ phim ngoài trời vào mùa hè và miễn phí cho tất cả các bàn ghế.

Công viên đã được làm mới vài năm trước đây sau nhiều thập niên ngoại ô bị phân rã, nhiều người nhổ khạc vào phòng tắm đã đóng cửa trong nhiều năm và mới mở cửa lại vào khoảng 1990.

Với sự cải thiện của công viên, số lượng du khách đã tăng lên. Vì vậy, việc sử dụng hàng ngày nhà vệ sinh, từ trung bình khoảng 1.800 năm 2013 đến khoảng 3.300 năm ngoái, và sẽ hơn 1,2 triệu năm nay, các viên chức công viên cho biết.

Vào ngày thứ Năm, với sự phát triển của công viên, các nhân viên đã chỉ dẫn các khách du lịch đến tòa nhà thư viện khổng lồ có nhiều nhà vệ sinh công cộng hơn.

Ngọc Thạch (Theo MSN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments