Friday, December 1, 2023
spot_img

Một chi nhánh dược phòng thú nhận có tội hối lộ các bác sĩ

AP – Một chi nhánh của một công ty dược phẩm Hoa Kỳ thú nhận có tội trước những cáo trạng đã hối lộ cho các bác sĩ để họ ra toa có thuốc xịt chứa chất fentanyl có thể gây nghiện do dược phòng này chế tạo 

Chi nhánh Chandler của công ty Insys Therapeutics có trụ sở ở Arizona trong phiên xử ở tòa án liên bang tại Boston hôm thứ sáu 7/6 đã thú nhận như thế và còn đồng ý bồi thường 225 triệu đô la.

Ông John Kapoor, chủ nhân sáng lập công ty Insys Therapeutics và 4 cựu lãnh đạo của công ty này đã bị truy tố trong tháng 5 vì giàn dựng chuyện hối lộ như thế.

Trong tuần này họ đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án các cáo giác như thế là không đúng. Các luật sư  biện hộ cho ông Kapoor cho là những lời khai của nhân viên dược phòng Insys Therapeutics chống lại ông Kapoor là không khả tín.

Ngoài ra các luật sư này cũng cho rằng các quan tòa công tố đã trưng ra các bằng chứng không công bằng và không rõ rệt, kể cả một đoạn video về nhạc rap cho thấy các nhân viên trình dược đã nhảy múa xung quanh một người ăn mặc giống như một chai thuốc có chất opinoid.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho hay công ty Insys Therapeutics đã bằng lòng ra lệnh chi trả 225 triệu đô la giàn xếp một cuộc điều tra hình sự và dân sự nhắm vào công ty vào ngày 5 tháng 6 là nhằm hoãn lại tố giác của phía công tố thêm 5 năm nữa.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img