Thursday, February 2, 2023
spot_img

Mối thù giữa Atlas và các viên chức y tế về Coronavirus

Mối thù giữa cố vấn coronavirus của Tòa Bạch Ốc Scott Atlas và các viên chức y tế công cộng hàng đầu đang đặt ra nhiều câu hỏi về phản ứng của Tổng thống Trump đối với đại dịch COVID-19.

Atlas, một nhà thần kinh học của Đại học Stanford không có kinh nghiệm về sức khỏe cộng đồng, lần đầu tiên gia nhập đội đặc nhiệm chống virus corona của Tòa Bạch Ốc vào mùa hè này sau khi xuất hiện thường xuyên trên Fox News.

Atlas đã bị chỉ trích từ các chuyên gia y tế công cộng trong và ngoài chính quyền, những người cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch cho Trump.

Họ cho rằng các cơ quan y tế công cộng đang đối mặt với cuộc khủng hoảng niềm tin của công chúng và ảnh hưởng của Atlas đang làm suy yếu các cơ quan đó hơn nữa.

Mark Rosenberg, người điều hành Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Thương tật Quốc gia của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho biết: “những điều ông ấy nói là những gì Tổng thống Trump muốn nghe. Đối với tôi, điều đó khiến ông ấy nguy hiểm gấp đôi”. từ 1994 đến 1999.

“Scott Atlas đang loại bỏ những lời khuyên tốt của những người như Fauci và thay thế nó bằng những lời khuyên xấu hoàn toàn vô căn cứ và sai lầm sẽ dẫn đến nhiều người chết hơn”, Rosenberg nói thêm

Giống như Trump, Atlas đã công khai đặt câu hỏi về giá trị của việc thực hiện nhiều xét nghiệm hơn và cho biết các hạn chế về đại dịch có thể gây “hoảng sợ”.

Atlas đã lập luận rằng ngay cả khi những người có nguy cơ thấp bị nhiễm COVID-19, nó sẽ không dẫn đến tử vong nhiều hơn. Ông cũng đã thúc đẩy giảm thiểu tác động của coronavirus đối với trẻ em như một cách để mở lại trường học, một mục tiêu quan trọng của chính quyền Trump.

Atlas đã thấy vai trò của mình trong chính quyền ngày càng tăng.

Trump đã mời Atlas nói chuyện trước công chúng và trả lời các câu hỏi từ các phóng viên tại các cuộc họp báo của Tòa BạcH ốc gần đây về việc trường học mở cửa trở lại, xét nghiệm COVID-19 và các sự kiện khác.

Đáng chú ý là sự vắng mặt của Fauci, điều phối viên lực lượng đặc nhiệm Deborah Birx và Giám đốc CDC Robert Redfield.

“Tổng thống tham khảo ý kiến ​​của nhiều chuyên gia cả trong và ngoài chính phủ liên bang, những người đôi khi không đồng ý với nhau”, phó tùy viên báo chí Matthews nói trong một tuyên bố với The Hill.

“Tổng thống Trump dựa vào lời khuyên và lời khuyên của tất cả các viên chức y tế hàng đầu của mình mỗi ngày và sau đó đưa ra quyết định chính sách dựa trên tất cả thông tin.”, Matthews nói.

Trong những ngày gần đây, Trump và Atlas đã công khai tấn công Redfield và CDC. Rosenberg nói rằng điều đó sẽ gửi đi những thông điệp khó hiểu cho công chúng về việc phải tin ai trong đại dịch.

Tuần trước, Atlas đứng trên bục Tòa Bạch Ốc và công khai mâu thuẫn với lời khai trước quốc hội của Redfield rằng 90% dân số Hoa Kỳ vẫn dễ bị tổn thương bởi coronavirus.

Trong một cuộc trao đổi sôi nổi với một phóng viên, người đã ghi nhận mâu thuẫn giữa các viên chức, Atlas trả lời: “Bạn phải tin vào khoa học, và tôi đang nói với bạn về khoa học.”

Trong một tuyên bố với The Hill, một phát ngôn nhân của CDC không phủ nhận Redfield và Atlas có “lập trường khác nhau” về ba vấn đề cụ thể: giá trị của việc đeo mặt nạ, nhiễm COVID-19 của thanh niên và “miễn dịch theo bầy đàn. “

Fauci cũng bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của Atlas đối với Trump.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments