Sunday, December 10, 2023
spot_img

Moderna, Pfizer sẽ không tham dự Hội nghị về vắc xin ở Tòa Bạch Ốc

(Bloomberg) – Hai công ty dược phẩm gần nhất đạt được sự cho phép của Mỹ đối với vắc-xin Covid-19 sẽ không tham dự hội nghị của Tòa Bạch Ốc  dự kiến ​​nhằm xây dựng niềm tin vào các mũi tiêm chủng.

Pfizer Inc. cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã thông báo cho Tòa Bạch Ốc  rằng họ sẽ không tham dự sự kiện hôm thứ Ba. Các giám đốc điều hành của Moderna Inc. cũng sẽ không có mặt, theo một người quen thuộc với vấn đề này.

Cả hai công ty đều đang xin phép sử dụng khẩn cấp cho vắc xin thử nghiệm của họ. Một nhóm các cố vấn bên ngoài cho Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ xem xét vắc xin của Pfizer vào thứ Năm tuần này. Một ban cố vấn được thành lập để xem xét vắc xin Moderna tại một cuộc họp vào ngày 17 tháng 12.

Ngay sau mỗi cuộc họp đó, FDA có thể cấp phép cho vắc xin, đặt ra những gì dự kiến ​​sẽ là một trong những nỗ lực tiêm chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử.

Cuộc họp hôm thứ Ba do Tổng thống Donald Trump chủ trì được lên lịch để tăng cường sự tin tưởng. Hội nghị  có thể sẽ tập trung vào phân phối, với việc Trump dự định ký một lệnh chỉ đạo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh của ông ưu tiên đưa chúng đến những người ở Mỹ trước khi giúp các quốc gia khác.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img