Công ty đã công bố vắc xin COVID-19 của Moderna tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ em 

Trong nghiên cứu của mình, Moderna xác định rằng trẻ em từ 6 đến 11 tuổi, được tiêm hai liều 50 microgram, có mức độ kháng thể cao hơn 1,5 lần so với những người trẻ tuổi được tiêm chủng.

Liều lượng sử dụng cho trẻ em là một nửa trong số 100 microgam được sử dụng cho hai mũi tiêm ban đầu dành cho người lớn

Với vắc-xin, những đứa trẻ này cho thấy “phản ứng kháng thể trung hòa mạnh mẽ” và ” an toàn thuận lợi” phù hợp với phản ứng của thanh thiếu niên và người lớn, công ty lưu ý.

Hầu hết các tác dụng phụ được coi là nhẹ hoặc trung bình, với các triệu chứng phổ biến nhất là mệt mỏi, nhức đầu, sốt và đau tại chỗ tiêm.

Thử nghiệm đang diễn ra bao gồm hơn 4.700 người tham gia trong độ tuổi từ 6 đến 11, những người sẽ được theo dõi trong một năm sau khi tiêm mũi thứ hai.

Công ty cho biết họ có kế hoạch trình dữ liệu lên Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và các cơ quan quản lý khác, bao gồm cả ở châu Âu, “trong thời gian tới.”

Giám đốc điều hành Moderna Stéphane Bancel cho biết công ty được “khuyến khích” bởi các kết quả cho thấy hiệu quả và an toàn.

Bà nói: “Chúng tôi mong muốn đệ trình lên các cơ quan quản lý trên toàn cầu và cam kết thực hiện phần việc của mình để giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 bằng vắc-xin cho người lớn và trẻ em ở mọi lứa tuổi.”

Thông báo này được đưa ra một ngày trước khi ban cố vấn của FDA dự kiến ​​thảo luận về dữ liệu về vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

FDA đã cho phép tiêm vắc-xin Pfizer-BioNTech cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi vào tháng Năm.

Moderna cho biết họ vẫn đang tiếp nhận trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi cho các thử nghiệm khác, lưu ý rằng tổng cộng họ đã có  khoảng 5.700 trẻ em ghi danh ở Mỹ và Canada.

Nhà sản xuất vắc-xin trước đó đã yêu cầu FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin được sử dụng cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi vào tháng 6, nhưng cơ quan này vẫn chưa hành động đối với đơn ghi danh đó.

Bản đệ trình theo sau dữ liệu của Moderna cho thấy vắc-xin COVID-19 có hiệu quả 100% đối với các bệnh nhiễm  ở nhóm tuổi đó.

TH