Saturday, June 3, 2023
spot_img

Miền tây Hoa Kỳ sẽ có đợt nóng bất thường cho đến tháng 8

AccuWeather – Một trận bão có sấm sét đã giảm cường độ ở 4 tiểu bang miền tây Hoa Kỳ, nhưng thêm một đợt nóng sẽ tràn đến đây trong những ngày cuối tuần.

Jack Boston, một chuyên gia của trang mạng AccuWeather cho hay: “Chúng ta sẽ có một đợt nóng bất thường cho đa số phía tây Hoa Kỳ, rặng núi Rockies và vùng Đại Bình Nguyên phía tây, kể cả những tiểu bang vùng tây bắc, kéo dài cho đến tháng 8”

Các nhà dự báo cho biết nhiệt độ trung bình sẽ tăng thêm từ 5 đến 10 độ F so với mức trung bình hàng năm, sẽ đạt đến mức 90 độ F từ Elko của Nevada đến Boise của Idaho, từ Pendleton của Oregon đến Spokane của Washington và Great Falls của Montana.

Photo Courtesy: AccuWeather

Đợt nóng này được dự báo cũng sẽ phá kỷ lục về mức cao ở Missoula của Montana vào chủ nhật và thứ hai sắp đến.

Ông Boston giải thích như sau: “Một phần của vùng Four Corners ở phía tây Hoa Kỳ cũng như vùng trung tâm và phía nam rặng núi Rockies nhờ đất ẩm ướt do có mưa gần đây nên nhiệt độ tại các vùng này không cao”

Ngoài ra ông Boston còn cảnh báo nhiệt độ cao kèm theo bão có sấm sét còn có nguy cơ lớn là gây ra những trận hỏa hoạn, nhất là khi mưa lại ít. Hiện tại các tiểu bang như Montana, Idaho, Nevada và Washington đã xảy ra nhiều đám cháy lớn rồi.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT