Sunday, January 29, 2023
spot_img

Máy bay chiến lược B-1 là vũ khí lợi hại tấn công bắc Hàn

NYT – Trong lần xuất hiện đầu tiên hôm cuối tuần trước báo chí kể từ khi ông đi nghỉ hè ở New Jersey, TT Donald Trump nói: “Tôi hy vọng rồi ra Kim Jong Un hiểu được tầm quan trọng của tình hình, ông ấy không trốn chạy được đâu”

“Kim không trốn tránh được’ vì các máy bay ném bom siêu thanh chiến lược B-1 Lancer đang đậu ở đảo Guam đã sẵn sàng chờ lệnh Tổng Thống Donald Trump cất cánh nhằm đánh Bắc Hàn.

Bộ Tổng Tư Lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ đã thông báo hôm cuối tuần khi cho công bố các tấm ảnh chụp các máy bay B-1, như sau: “Máy bay B-1 Lancer trên đảo Guam đã sẵn sàng làm tròn nhiệm vụ nếu chúng tôi được yêu cầu”

Từ một khoảng thời gian gần dây, khi bầu không khí gia tăng căng thẳng giữa Mỹ và Bắc Hàn, người ta đã thấy máy bay B-1 nhiều lần xuất hiện trên bầu trời của bán đảo Triều Tiên rồi.

Photo Credit: AP

Các pháo đài bay B-1 này bay cùng với chiến đấu cơ của Nhật và của Nam Hàn trong các chuyên bay thị uy, khiến Bình Nhưỡng rất bực bội. Trên đảo Guam có căn cứ không quân Andersen đang có 6 máy bay ném bom B-1 này luân phiên trú đóng.

Với tốc độ siêu thanh, nó là quân bài chiến lược của các đợt tấn công ồ ạt của quân đội Hoa Kỳ, với nhiệm vụ đánh vào các căn cứ có hỏa tiễn được che dấu kỹ của Bắc Hàn, theo lời ông Carl Schuster, một cựu Giám Đốc các cuộc hành quân của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho hay.

Hiện nay chưa có dấu hiệu nào là cuộc “tấn công đánh phủ đầu Bắc Hàn” sẽ được chính phủ Trump tung ra trước, vì đến giữa tháng 8 thì Chủ tịch Kim Jong Un mới có quyết định tối hậu bắn 4 hỏa tiễn Hwasong-12 đến vùng biền đảo Guam hay không.

Chưa bao giờ mà số phận một quốc gia lại tùy thuộc vào bàn tay độc tài của một con người như Kim. Nếu Kim đồng ý cho nhấn nút, chiến tranh khó mà không xảy ra.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments