Saturday, June 3, 2023
spot_img

Mặt Trời đang nguội dần một cách nguy hiểm?

Báo Sputnik của Nga dẫn các nghiên cứu khoa học cho rằng trong tương lai Mặt trời có thể sẽ hạ nhiệt và nếu viễn cảnh này xảy ra, “ngày tận thế” sẽ đến.

Nhà nghiên cứu sự sống ngoài hành tinh và vật thể bay không xác định (UFO) người Nga – Dmitry Shakhov và nhà nghiên cứu tương lai Dennis Komov nói rằng các dải nhiệt trên Mặt trời biến sẽ mất trong tương lai, điều này sẽ dẫn đến hiện tượng hạ nhiệt của ánh sáng và tuyệt chủng sự sống trên Trái Đất.

Theo các nhà khoa học, một số phương tiện truyền thông đã đưa tin về vấn đề này.

Nhà tương lai học tuyên bố rằng sau khi Trái đất hạ nhiệt, trong một thời gian sẽ vẫn giữ lại một phần nhiệt lượng của nó do các nguồn năng lượng nội bộ, nhưng dần dần sau đó thực vật sẽ biến mất và tiếp đến là các hình thức khác của cuộc sống cũng vậy.

Nếu không có ánh sáng hoặc nhiệt tăng quá mạnh từ Mặt Trời, sự sống trên hành tinh Trái Đất sẽ bị hủy diệt.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà vật lý thiên văn chuyên nghiệp mô tả tương lai của mặt trời của chúng ta theo cách hoàn toàn khác.

Theo họ, trong một tỷ năm tiếp theo, Mặt Trời sẽ ngày càng trở nên to lớn và nóng hơn cho đến khi nó trở thành một hành tinh khổng lồ màu đỏ, khi đó nó sẽ nuốt chửng Trái đất, hoặc nó sẽ làm cho Trái đất không còn thích hợp cho sự sống do nhiệt độ bề mặt hành tinh tăng cao.

Điều này có thể xảy ra như thế, tuy nhiên, chỉ trong một tương lai rất xa và chưa ai dám quả quyết.

Theo Khoahoc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT