Monday, December 4, 2023
spot_img

Lý do bạn không nên huýt sáo khi đến Thái Lan

Đến Thái Lan chớ có dại huýt sáo nếu không muốn nhận được những ánh mắt hình viên đạn của người dân.

Việc huýt sáo được coi là điều hết sức bình thường ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nếu có dịp ghé thăm xứ sở chùa Vàng Thái Lan, bạn nên hạn chế hành động này. Bởi lẽ nó liên quan tới những quan niệm về tâm linh của người dân tại đây.

Những truyền thuyết về ma quỷ và lý do tại sao bạn không nên huýt sáo ở Thái Lan..

Người Thái tin vào sự tồn tại của ma quỷ. Có hàng chục con ma xuất hiện trong truyền thuyết được lưu truyền của văn hóa Thái.

Tuy nhiên, đáng sợ nhất phải kể đến Krasue – một con quỷ được miêu tả trông giống như một cái đầu, nhưng lại có khí quản và nội tạng, chuyên săn người và động vật. Người Thái có thói quen không phơi quần áo vào ban đêm bởi họ tin rằng Krasue sẽ lau gương mặt đẫm máu của chúng vào đó.

Tạo hình Krasue trong tâm linh người Thái
Tạo hình Krasue trong tâm linh người Thái.

Một truyền thuyết đáng sợ khác là về hồn ma Mae Nak mà chúng ta từng biết đến trong bộ phim nổi tiếng “Tình người duyên ma”. Hồn ma này là của một phụ nữ chết lúc sinh con trong khi chồng cô đang đi xa đánh trận.

Sau khi trở về, người chồng không nhận ra vợ mình đã biến thành ma cho đến khi tận mắt chứng kiến cô kéo dài người để lấy một trái chanh.

Mae Nak trong bộ phim Tình người duyên ma.
Mae Nak trong bộ phim Tình người duyên ma.

Pret là một hồn ma nổi tiếng khác, xuất hiện trong nhiều tôn giáo khác nhau như Phật giáo, Ấn Độ giáo và Đạo giáo. Được miêu tả là cao và gầy với một cái miệng rất bé và luôn đói cồn cào, hồn ma này săn bắt những đứa trẻ hư hoặc những người bất hiếu với cha mẹ.

Và tương tự như tục kiêng gõ bát đũa ở nước ta, thì người Thái cũng tin rằng nếu huýt sáo -đặc biệt là vào buổi đêm – sẽ thu hút rất nhiều ma quỷ, bao gồm tất cả các loại quỷ kể trên. Thế nên họ cực kỳ tránh làm điều đó.

Huýt sáo
Đừng làm điều này, nếu không muốn bị kỳ thị ở Thái.

Nếu bạn có thói quen huýt sáo thường xuyên thì hãy cố gắng hạn chế nếu có dịp đến thăm đất nước này, trước khi nhận được cái nhìn không mấy vui vẻ của người dân địa phương.

Ngoài huýt sáo ra, khi đến Thái Lan các bạn cũng nên tránh những điều dưới đây:

  • Khi mua đồ lưu niệm là tượng Phật, du khách tuyệt đối không đặt chung với túi đựng quần vì nó là hành động thiếu sự tôn nghiêm với Phật giáo.
  • Không mặc áo ba lỗ, quần sooc hay váy ngắn khi đi thăm đền thờ. Nếu mặc đồ hở vai, bạn cần dùng khăn che chắn cẩn thận và chú ý không đi giày vào những nơi không cho phép.
  • Không ngồi dạng chân hoặc hướng chân đối diện với tượng Phật khi vào thăm đền chùa. Ngoài ra, cũng đừng tự ý chạm tay vào các tượng Phật.
  • Nếu đang ở gần tượng Phật hoặc chỉ là hình ảnh tưởng Phật, đừng làm những hành động thân mật như ôm ấp hay hôn vì nó được coi là thiếu tôn trọng.
  • Không được dẫm lên bất cứ đồng xu nào có hình đức vua trên đó vì du khách có thể phải đối mặt với hình phạt 3-15 năm tù vì tội xúc phạm nhà vua. Ngoài ra, du khách không được chế giễu khi nhìn thấy hình ảnh của vua ở bất kỳ nơi nào trong thành phố. Hãy thật cẩn thận cuộn những tờ hóa đơn có hình ảnh đức vua trên đó thay vì gấp chúng nhăn nheo.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img