Sunday, February 5, 2023
spot_img

Lũ lụt vùng Trung Tây thêm trầm trọng, thêm nhiều người phải di tản

AP – Các cư dân nhiều vùng thuộc tây nam của tiểu bang Iowa đang bị ép buộc phải di tản khi dòng sông Missouri River tràn bờ dữ dội, tuôn qua luôn các con đập chận nước.

Tình cảnh của họ hiện nay rất giống với tình cảnh của nhiều trăm cư dân của Nebraska trước đó, cũng phải bỏ nhà cửa chạy tránh lũ lụt do bão mùa đông trễ gây ra.

Hiện nay tình trạng mưa rơi quá nhiều và tuyết tan từ các vùng núi non làm mực nước của các dòng sông và con suối của vùng Trung Tây dâng cao một cách nguy hiểm, sông Missouri River đã phá vỡ nhiều kỷ lục dâng nước.

Đã có 3 cái chết co lũ lụt gây ra và có thêm 2 người đàn ông nữa vẫn còn bị xem là mất tích.

Trong lúc cư dân của Nebraska vẫn còn khốn khổ vì nưóc lụt chưa rút thì rất nhiều cư dân của hai tiểu bang Kansas và Missouri đang đối diện với nguy cơ cũng sẽ bị lũ lớn.

Tại Iowa, mực nước sông Missouri đã dâng cao đạt tới 30.2 feet (9.2 mét), tức cao hơn đến 2 feet so với mực nước dâng kỷ lục của dòng sông này vào năm 2011. Các con đê chống nước tràn đã bị vỡ.

Tại Nebraska, sông Missouri tiếp tục gây khốn đốn khi một căn cứ không quân có 2/3 số cấu trúc hạ tầng bị chìm dưới làn nước và đã có trên 60 tòa nhà của căn cứ này đã bị hư hại do lũ lụt.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments