Wednesday, February 21, 2024

Lốc xoáy tàn phá thủ phủ của tiểu bang Missouri, 3 người chết

AP – Một trận lốc xoáy đã làm hư hại nhiều tòa nhà của thủ phủ tiểu bang Missouri là Jefferson City, khi thời tiết xấu tràn qua Missouri tối qua, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.

National Weather Service xác nhận cơn lốc xoáy đã ập đến Jefferson City vào khoảng nửa đêm, gây ra thiệt hại khá nặng nề cho thành phố.

Thống Đốc Mike Parson của Missouri cho hay: “Trên khắp tiểu bang, các toán cấp cứu của chúng tôi đã có phản ứng mau lẹ khi thời tiết xấu làm nhiều người bị kẹt trong nhà, làm 3 người chết và nhiều người khác bị thương”

Trận lốc xoáy phát xuất từ Oklahoma, nơi đang diễn ra lũ lụt nặng nề. Cơ quan Missouri Public Safety cho hay 3 nạn nhân tử thương là cư dân quận hạt Barton, cách thủ phủ Jefferson City khảng 150 dặm về hướng tây nam.

Trung Úy David Williams, thuộc Sở Cảnh Sát thành phố, cho hay thiệt hại nhà cửa kéo dài khoảng 3 dặm ở Jefferson City, khoảng 20 người được cấp cứu.

Tuy hiện nay chưa có báo cáo về số người mất tích ở Jefferson City, nhưng giới chức thành phố đang cho nhân viên đi từng nhà để kiểm tra hôm nay chuyện này.

Thủ phủ Jefferson City có khoảng 40,000 cư dân nằm cách thành phố St.Louis khoảng 130 dặm về phía tây. Ông Williams cho hay tình cảnh thành phố vẫn còn khá hỗn loạn hôm nay và giới chức cảnh báo dân chúng nên cẩn thận vì có thể thêm gió xoáy và lũ quét ập tới.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img