Monday, February 6, 2023
spot_img

Lốc xoáy tàn phá rộng lớn từ Kansas đến Pennsylvania

USA Today – Trong gần hai tuần qua, nhiều cơn lốc xoáy đã tàn phá ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ, gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, văn phòng các doanh nghiệp và làm chết 10 người và bị thương hơn một chục người khác.

Trận lốc xoáy gây tàn phá mới nhất là ở thành phố Caernarvon Township của Pennsylvania, nơi Cảnh sát trưởng John Scalia cho biết không có tin tức về thương vong nhưng ‘đã có tàn phá xảy ra cho thành phố’

Hôm qua đánh dấu ngày thứ 12 liên tục mà cơ quan National Weather Service báo cáo ít nhất đã có 8 trận lốc xoáy gây tàn phá và làm cho ít nhất 10 người thiệt mạng.

Lốc xoáy ‘tha’ cho khu đông dân cư của thành phố Kansas City nhưng lại tàn phá các khu cộng đồng phía tây của thành phố này, các du khách khi đến phi trường quốc tế của thành phố phải xuống đường hầm đậu xe trú ẩn và tất cả các chuyến bay bị hoãn lại.

Cảnh tàn phá với cây ngã đổ, cột điện đổ và vật dụng do lốc xoáy gây ra đã chận các con đường ở quận hạt Douglas kế bên, thành phố Lawrence, nơi có đại học Kansas, cũng bị tàn phá.

Lốc xoáy di chuyển tiến về Missouri và cơ quan khí tượng tại đây thúc giục cư dân nhiều nơi như Excelsior Estates và Mosby phải tìm nơi trú ẩn. Tiểu bang này có 13,000 cư dân bị mất điện do gió xoáy gây ra.

Vùng trung bộ Hoa Kỳ đang bị gió xoáy hoành hành nặng nề, cơ quan Storm Prediction Center cho biết đã có 27 trận gió xoáy dánh xuống hai tiểu bang Kansas và Missouri hôm qua rồi.

Trần Vũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments