Thursday, December 1, 2022
spot_img

Lạnh giá chết người phủ xuống vùng Trung Tây và vùng New England

Reuters – Gió mùa đông và các lớp băng tuyết bắt đầu tan hôm thứ hai 21/1 đang khiến thời tiết lạnh cóng một cách nguy hiểm phủ xuống vùng Trung Tây và vùng phía Đông của Hoa Kỳ.

Cơn lạnh giá Bắc Cực thổi không khí cực lạnh xuống các nơi này sau khi cơn bão mùa đông tuần rời mang trên 1 feet tuyết và băng giá đổ xuống, khi băng bắt đầu tan là các con đường trở nên trơn trợt nguy hiểm và nhiệt độ xuống rất thấp.

Từ thành phố New York City qua Boston, nhiệt độ xuống thấp chỉ còn 1 con số F mà thôi, theo ông Marc Chenard, thuộc trung tâm Weather Prediction của cơ quan National Weather Service (NWS) cho hay. Đã vậy gió có vận tốc từ 30 đến 40 dặm/giờ càng làm thêm cảm giác buốt giá.

Ông Chenard nhận xét: “Tình hình thời tiết như thế này là thật sự nguy hiểm, nó có thể uy hiếp tính mạng con người đấy, hai tiểu bang Minnesota và Wisconsin sẽ thấy nhiệt độ xuống âm 20 độ F, còn Boston thì đã là 3 độ F sáng thứ hai rồi, nhưng gió lạnh có thể làm nhiệt độ trở thành âm 12 độ F”

Ông Chenard cũng cho hay hai thành phố New York City và thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng bị tình hình hình tương tự, trong ngày hôm nay sẽ giảm rất mạnh, có thể độ lạnh sẽ lại phá kỷ lục hay gần với kỷ lục cũ”

Hôm nay cơ quan NWS cũng ra các cảnh báo nhiệt độ lạnh và gió hết sức giá buốc cho trên 10 tiểu bang vùng phía Đông Hoa Kỳ, từ North Dakota đến các thành phố lớn của Bờ Đông. Nhiệt độ ‘cao nhất’ trong ngày cho NYC là 17 độ F (âm 8 độ C) và 12 độ F cho Boston (âm 11 độ C)

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments