Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Lại xuất hiện một cơn bão nguy hiểm trên Đại Tây Dương

Cali Today News – Cơn bão nhiệt đới có tên Nicole đang mạnh dần lên và tiếp tục di chuyển về hướng bắc, trên một lộ trình có thể đe dọa vùng Bermuda trong vài ngày tới, theo các nhà dự báo thời tiết cho hay.

Cơ quan National Hurricane Center loan báo bão Nicole có thể mạnh lên và trở thành một cơn bão hurricane, đồng thời nhận định vùng Bermuda cần phải có báo động vào chiều thứ ba về đường đi của cơn bão này.

Vào thứ năm tuần này, bão Nicole được dự trù sẽ đi sát hay đánh trực diện vào Bermuda với sức mạnh của một cơn bão hurricane. Vào 10 giờ sáng thứ ba, vị trí của nó nằm cách Bermuda khoảng 350 dặm về phía nam và đang di chuyển lên hướng bắc với vận tốc 5 dặm/giờ.

Hiện nay sức mạnh của gió của Nicole đã lên đến 65 dặm/giờ, nếu đạt 74 dặm/giờ nó sẽ trở thành bão hurricane cấp một. Trung tâm Bermuda Weather Center đã ra một cảnh báo về bão nhiệt đới đối với bão Nicole sáng nay.

Nhưng trung tâm này cũng đồng ý là vào chiều thứ ba cần phải có cảnh báo về bão hurricane đối với Nicole, vì các nhà dự báo khí tượng nói nó đang tăng tốc và tăng sức mạnh trên biển.

Vào tối thứ tư thì các điều kiện để trở thành một cơn bão hurricane sẽ chín muồi cho Nicole khi nó tiến sát đến Bermuda. Các nhà dự báo khí hậu cho Nicole có thể làm sóng dâng cao một cách nguy hiểm và mang từ 3 đến 5 inches nước mưa đến.

Đào Nguyên (AL.com)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments