Monday, March 27, 2023
spot_img

Không có thiệt hại sau trận động đất mạnh ngoài khơi Papua New Guinea

Cali Today News – Một trận động đất rất mạnh đã đánh vào vùng duyên hải của Papua New Guinea hôm thứ bảy 17/12, khiến nhiều nơi của đảo quốc này bị mất điện và gây ra sóng thần. 

Cơ quan US Geological Survey loan báo trận động đất này mạnh đến 7.9 độ có tâm chấn sâu khoảng 61 dặm xảy ra cách thành phố Taron của Papua New Guinea khoảng 29 dặm về phía đông. Thường thì những trận động đất có tâm chấn sâu dưới lòng đất ít gây thiệt hại hơn.

Trung tâm Cảnh Báo Sóng Thần Thái Bình Dương cho biết có nguy cơ về sóng thần cho Papua New Guinea và các vùng phụ cận, kể cả quần đảo Solomon Islands, nhưng sóng thần không cao, chỉ từ 0.3 mét đến 1.3 mét mà thôi.

Felix Taranu, chuyên gia về động đất của cơ quan Geophysical Observatory ở thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea cho hay ngay lập tức sau trận động đất, một đợt sóng thần cao khoảng 1 mét đã đánh vào duyên hải.

Không có thiệt hại sau trận động đất. Tại thị trấn Kokopo chấn động làm đồ đạc rơi tứ tung và mất điện tràn lan nhưng cũng có tin là thị trấn này không bị thiệt hại gì nhiều.

Papua New Guinea nằm trên Vòng Đai Lửa Thái Bình Dương nên thường hay bị động đất và sóng thần đe dọa.

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT