Monday, June 5, 2023
spot_img

Khi radar lượng tử Trung Cộng tìm ra Tàng Hình B-2?

Cali Today News-Các khoa học gia của Trung Cộng vừa tuyên bố họ đã phát triển hệ ‘radar lượng tử’ có khả năng đánh bại được ‘lớp áo’ tàng hình cho phi cơ chiến lược B-2 Mỹ.

Nhóm Chuyên Gia Điện tử Trung Hoa thuộc quyền chỉ huy của quân đội Trung Cộng gọi tắt là CTEC vừa tuyên bố kỹ thuật mới nhất hiện nay của Bắc Kinh ‘dễ dàng’ khám tìm ra phi cơ tàng hình B-2 cùng lúc nó còn có khả năng chống lại kỹ thuật làm rối loạn radar từ chiến lược cơ này.

Đây là tin quan trọng do B-2 là loại phi cơ chiến lược tự hào nhất của Mỹ do khả năng ‘tàng hình’ của nó, cùng khoảng cách bay xa liên lục địa, vận tốc và hoả lực mạnh của nó.

Theo các báo cáo cho hay loại radar lượng tử này do Phòng Thí Nghiệm Trí Thông Minh Điện Tử của CTEC hoàn thiện.

Khả năng hàng đầu trên thế giới hiện nay về kỹ thuật tàng hình B-2 đối với các hệ radar thông dụng trên thế giới, do nó có những thiết liệu vô hiệu hoá các chùm tia radar của đối phương.

Các lý thuyết về radar lượng tử này kiến tạo ra nhờ vào một hiện tượng được hiểu là “rối loạn lượng tử”. Đây là một hiện tượng do ta quan sát thấy khi các cặp đôi hạt vật chất đo lường đưọc qua sự phản hồi của các hạt kia.

Đại khái về kỹ thuật của radar lượng tử này như sau: radar lượng tử sẽ vận hành kỹ thuật về hạt (particles liên can đến lý thuyết nguyên tử và hạt và sóng) các cặp hạt dính liền nhau này sẽ được bắn một nửa số lượng lên vật muốn khám phá những gì về ‘thái độ’ của một nửa hạt còn lại và radar sẽ đo lường những gì xảy ra cho nửa hạt đã bắn đi kia?

Theo Sunday Times, thì kỹ thuật này có thể tìm thấy B-2 do nó “tìm ra cái bóng của B-2 tạo ra khi nó bay.”
Phiên bản đầu tiên về vấn đề radar lượng tử phát sinh ra từ Đại Học York, Toranto Canada do Tiến Sĩ Pirandola nghiên cứu vào tháng 2 năm 2015. Ông tiên liệu: những phát triển tiếp theo sẽ có nhiều điều bất ngờ và đáng giá.

Bắc Kinh có thể đã ‘cướp’ được kỹ thuật này về hoàn thiện và được tờ Hoàn Cầu Thời Báo loan báo phát minh ‘vĩ đại’ vừa nêu trên về radar lượng tử.

Hiện nay Mỹ đang có 20 chiếc B-2 mỗi chiếc trị giá khoảng 1 tỷ đô la. B-2 tàng hình có thể mang bom hạt nhân là phi cơ chiến lược đường dài. Hiện B-2 đang ‘có mặt’ tại Guam, Thái Bình Dương.

Hàng thập niên nay, các công ty kỹ thuật của Mỹ ào ạt đầu tư làm ăn tại Trung Cộng và những kỹ thuật tinh vi của Mỹ dần hồi bị ‘Bắc Kinh’ hút hết qua nhiều thủ đoạn. Hiện Bắc Kinh đang khoe có được phi cơ tàng hình J-20.

Vừa qua, Trung Cộng đã phóng được vệ tinh lượng tử lên không gian. Đây là vấn đề hệ trọng do nó dính líu về chiến tranh không gian. Nó rất quan trọng khi các phi thuyền định vị mục tiêu hay các vệ tinh phục vụ cho GPS rối tung lên thì mặt trận trên mặt đất bị tê liệt nặng nề.

Chúng ta cũng không quên, các sinh viên du học của Trung Cộng ra đi đều cam kết có thêm ‘nhiệm vụ chính trị’ đối với đảng Cộng Sản Trung Hoa. So sánh với các sinh viên các nước dân chủ tự do như Mỹ không bao giờ có nhiệm vụ này. Chắc hẳn, chúng ta không quên nhiều vụ án gián điệp cung ứng kỹ thuật khoa học cho Bắc Kinh bị bại lộ bao lâu nay tại Mỹ.

Bao lâu nay các phát minh có thể nói bất cứ kỹ thuật khoa học nào trên thế giới tại sao Bắc Kinh luôn đi sau? Hàng vạn gián điệp mạng và khoa học gia kiểu ‘chôm’ kiến thức nước khác làm ‘của riêng’ cho mình là sở trường của Trung Cộng. Đây là lý do giải thích tại sao những cái gọi là ‘phát minh’ của Bắc Kinh luôn đi sau thiên hạ là vậy.

Các mối lợi khổng lồ đã làm cho các nhà tư bản tây phương nhất là Mỹ ào ạt sử dụng nhân công và môi trường nội địa Trung Cộng để phát triển con số tư lợi cho hãng và công ty mình nhưng những hậu quả tai hại đưa đến cho Tây phương do các kỹ thuật tân kỳ thế giới sẽ vào tay Trung Cộng lần hồi.
Đến đây, hi vọng thế giới sẽ hiểu ra lý thuyết ‘mèo trắng mèo đen’ của Đặng Tiểu Bình vẫn còn tác dụng là vậy.

tin và bình Đinh Hoa Lư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT