Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Khách sạn của Trump ở Washington, DC, sẽ thu về nhiều đô la vào Ngày bầu cử

Khách sạn của Tổng thống Donald Trump ở Washington, DC, sẽ thu về nhiều đô la vào Ngày bầu cử.

Ban vận động tranh cử của Trump dự kiến ​​tổ chức một bữa tiệc tại Khách sạn Quốc tế Trump vào đêm bầu cử. Các phòng tại khách sạn đã được đặt trước hết vào đêm đó, theo trang web của khách sạn. Khi CNBC liên hệ với khách sạn vào sáng thứ Sáu, một nhân viên xác nhận không có phòng trống cho đêm đó.

Trong khi nhân viên không thể xác định giá phòng là bao nhiêu, giá cho những ngày trước và sau đêm được đề cập cung cấp một số manh mối. Vào thứ Sáu và thứ Bảy, các phòng tiêu chuẩn sẽ có giá trên 1.000 đô la, và các phòng đắt tiền hơn sẽ chỉ dưới 2.000 đô la. Đối với những ngày ngay sau ngày 4 tháng 11, giá bắt đầu chỉ hơn $ 635.

Không rõ liệu tổng thống có tham dự các bữa tiệc tại khách sạn hay không. Ông nói hôm thứ Sáu rằng ông vẫn chưa quyết định sẽ ở đâu vào buổi tối.

Tuy nhiên, chiến dịch tranh cử của Trump đã khuyến khích các nhà tài trợ  giành được cơ hội có mặt tại khách sạn vào đêm bầu cử.

“Tôi đã sắp xếp với nhóm của mình để  đến Washington, DC  tham gia cùng Nhóm Trump tại Bữa tiệc Đêm Bầu cử ở khách sạn yêu thích của tôi”, một email gần đây cho những người ủng hộ cho biết, đồng thời yêu cầu họ đóng góp cho chiến dịch.

Các nhà phê bình đã đặt câu hỏi làm thế nào khách sạn có thể tổ chức một bữa tiệc gây ra đại dịch coronavirus và các hạn chế của Washington đối với các cuộc tụ tập .

Chiến dịch tranh cử của Trump, Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa và Tổ chức Trump, hiện đang được điều hành bởi các con trai lớn của tổng thống, đã không trả lại yêu cầu bình luận.

Mặc dù không rõ chiến dịch của Trump đã trả bao nhiêu cho chính sự kiện này, nhưng các tổ chức chính trị và đồng minh của tổng thống đã thúc đẩy các tài sản khách sạn của tổng tư lệnh.

Từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 10, chiến dịch tranh cử của Trump đã chi gần 210.000 đô la cho những gì mà các hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang mô tả là “chỗ ở” trong Bộ sưu tập Khách sạn Trump.

Giữa chiến dịch tranh cử của Trump và các ủy ban gây quỹ chung của ông với RNC, các tài sản của Trump đã kiếm được hơn 17 triệu đô la kể từ khi ông tranh cử tổng thống năm 2016, theo dữ liệu từ Trung tâm chính trị phản ứng phi đảng phái.

Dữ liệu CRP cho thấy vào tháng 8, RNC đã trả ít nhất 200.000 USD  tại khách sạn của Trump ở Washington.

Nhưng không chỉ chiến dịch tranh cử của Trump đã mang lại lợi nhuận cho các doanh nghiệp khách sạn của ông.

Một báo cáo của Tổ chức Công dân về Trách nhiệm và Đạo đức ở Washington cho thấy các nhóm lợi ích đặc biệt có khả năng đã chi hơn 13 triệu USD vào doanh nghiệp của Trump kể từ khi ông nhậm chức. Các ước tính của CREW cho thấy hơn 130 sự kiện liên quan đến lợi ích đặc biệt đã được tổ chức tại các cơ sở của Trump.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments