Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Kẻ buôn lậu động vật bị bắt với hơn 2.000 con rùa

Một kẻ tình nghi buôn bán động vật đã bị bắt khi bị cáo buộc cố gắng buôn lậu hơn 2.000 con rùa trên một chuyến xe đường dài xuyên Colombia.

Các nhà chức trách Colombia cho biết loại rùa này được coi là món ngon trong lễ Phục sinh ở quốc gia sùng đạo, chủ yếu theo Công giáo, và họ thường bắt những kẻ buôn lậu vào thời điểm này trong năm khi chúng chuyển đi khắp đất nước để đáp ứng nhu cầu

Đối với người Công giáo, Lễ Phục sinh có nghĩa là kiêng ăn thịt vào Thứ Tư Lễ Tro, Thứ Sáu Tuần Thánh và các Thứ Sáu khác trong Lễ Phục Sinh.

Nhưng khi không được phép ăn thịt bò, thịt lợn và thịt gia cầm, các tín đồ có truyền thống ăn thịt rùa

Việc tiêu thụ thịt rùa trong Mùa Chay đã ăn sâu vào nền văn hóa của Tây Bắc Colombia đến nỗi cư dân có một câu nói phổ biến: “Nếu bạn không ăn thịt rùa, bạn đã không cử hành Tuần Thánh.”

Ít nhất sáu hộp nhựa lớn với vô số những con rùa nhỏ được nhìn thấy di chuyển xung quanh bên trong chúng sau khi nhà chức trách thu giữ chúng trên xe buýt

Những hình ảnh sau đó cho thấy nhà chức trách chất đống thùng nhựa lớn đựng rùa trên vỉa hè sau khi thu giữ chúng. Và những hình ảnh cận cảnh về loài rùa cũng cho thấy chúng nhỏ đến mức có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của một người.

Zenger News, thuộc CRQ cho biết hôm thứ Năm, 14 tháng 4, họ đã “bắt giữ một người với lô hàng 2.047 con rùa mà anh ta đang vận chuyển trên xe buýt”

CRQ là một tổ chức chính phủ của Colombia chịu trách nhiệm quản lý và bảo vệ tài nguyên môi trường tại Quận Quindio, là một cơ quan ở miền tây-trung Colombia.

Cơ quan môi trường khu vực Colombia báo cáo trực tiếp với Bộ Môi trường Colombia.

Người đàn ông này được cho là đã rời khỏi khu vực Cesar, miền bắc Colombia, gần Biển Caribe, trên chiếc xe khách và đi đến khu vực tây nam của Valle del Cauca.

Các nhà chức trách được cho là đã kiểm tra sức khỏe cho 2.047 con rùa trước khi chúng được “thả trở lại môi trường sống tự nhiên trong tự nhiên”, ở vùng biển Caribê thuộc Colombia, trên bờ biển Đại Tây Dương.

Cơ quan chức năng cho biết, loại rùa này là một trong những loài bị buôn bán nhiều nhất ở Colombia, cùng với rùa chân đỏ ( Chelonoidis carbonarius ), được người dân địa phương gọi là rùa morrocoy, và kỳ nhông xanh ( Iguana iguana ).

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments