Sunday, November 27, 2022
spot_img

Johnson & Johnson xin FDA phê duyệt cấp phép mũi tiêm tăng cường

Johnson & Johnson cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã đệ trình dữ liệu lên FDA Hoa Kỳ cho thấy việc tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 của họ là an toàn và tăng khả năng bảo vệ chống lại bệnh tật một cách đáng kể.

Johnson & Johnson cho biết dữ liệu của họ, được công bố vào tháng trước , cho thấy tiêm nhắc lại 56 ngày sau liều vắc-xin đầu tiên cung cấp khả năng bảo vệ 94% chống lại COVID-19 có triệu chứng và bảo vệ 100% chống lại bệnh nặng.

“Kết quả  lâm sàng của chúng tôi đã phát hiện ra rằng việc tăng cường vắc-xin COVID-19 của chúng tôi làm tăng mức độ bảo vệ cho những người đã nhận vắc-xin một mũi của chúng tôi lên 94%. Chúng tôi mong muốn được thảo luận với FDA và các cơ quan y tế khác để hỗ trợ quyết định của họ liên quan đến tiêm vắc xin tăng cường, “Mathai Mammen, giám đốc điều hành nghiên cứu của Johnson & Johnson, cho biết trong một tuyên bố .

Thuốc chủng ngừa của Johnson & Johnson là một trong ba loại vắc xin được phép sử dụng tại Hoa Kỳ. 

Không giống như vắc-xin mRNA hai liều do Moderna và Pfizer-BioNTech sản xuất, vắc-xin của Johnson & Johnson chỉ sử dụng  một mũi trước bất kỳ đợt tăng cường tiềm năng nào

AstraZeneca tìm kiếm sự cho phép của FDA để điều trị bằng kháng thể

Hôm thứ Ba, AstraZeneca cho biết họ đang xin phép FDA sử dụng khẩn cấp cho tổ hợp kháng thể “tác dụng lâu dài” để điều trị COVID-19.

AstraZeneca cho biết phương pháp điều trị AZD7442, sự kết hợp của các kháng thể tixagevimab và cilgavimab, được thiết kế để có độ bền cao hơn các kháng thể truyền thống. Hầu hết các phương pháp điều trị được chỉ định sớm trong quá trình phát bệnh và mặc dù có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, nhưng biện pháp bảo vệ chỉ là tạm thời. AstraZeneca cho biết phương pháp điều trị bằng kháng thể của nó có thể cung cấp khả năng bảo vệ lên đến một năm.

Trong thử nghiệm lâm sàng của mình, AstraZeneca cho biết phương pháp điều trị này làm giảm 77% nguy cơ mắc COVID có triệu chứng và hơn 75% dân số nghiên cứu có nguy cơ mắc các biến chứng nặng do COVID tăng lên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments