Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Johnson & Johnson: Liều tăng cường COVID-19 tạo ra phản ứng kháng thể gấp 9 lần

Johnson & Johnson hôm thứ Tư đã báo cáo rằng liều thứ hai của vắc-xin COVID-19 của họ đã tạo ra một phản ứng kháng thể “nhanh chóng và mạnh mẽ”.

Công ty cho biết dữ liệu tạm thời mới từ thử nghiệm tiêm bổ sung cho thấy lượng kháng thể liên kết tăng đột biến tăng gấp 9 lần so với phác đồ tiêm một lần. Dữ liệu tạm thời vẫn chưa được xem xét hoặc công bố trên tạp chí khoa học.

“Sự gia tăng đáng kể trong phản ứng kháng thể liên kết đã được quan sát thấy ở những người tham gia trong độ tuổi từ 18 đến 55 và ở những người 65 tuổi trở lên nhận được liều tăng cường thấp hơn”, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

Mathai Mammen, người đứng đầu toàn cầu của Janssen Research & Development tại Johnson & Johnson, cho biết trong một tuyên bố rằng dữ liệu mới cho thấy “liều tăng cường của vắc-xin Johnson & Johnson COVID-19 làm tăng thêm phản ứng kháng thể trong số những người tham gia nghiên cứu đã tiêm trước đó vắc xin của chúng tôi. “

Diễn biến này diễn ra một tuần sau khi các viên chức y tế Mỹ thông báo rằng họ có kế hoạch tiêm nhắc lại vào mùa thu. Kế hoạch, hiện chỉ áp dụng cho những người nhận Pfizer và Moderna, phải tuân theo sự cho phép của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm về liều thứ ba và các khuyến nghị của ủy ban vắc xin của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Các viên chức y tế Hoa Kỳ cho biết họ tin rằng những người nhận J&J cũng sẽ cần một mũi tiêm nhắc lại nhưng muốn đợi thêm dữ liệu.

Mammen cho biết: “Chúng tôi mong muốn được thảo luận với các viên chức y tế công cộng về một chiến lược tiềm năng cho vắc-xin Johnson & Johnson COVID-19 của chúng tôi, tăng cường tám tháng hoặc lâu hơn sau khi tiêm chủng một liều chính,” Mammen nói.

Công ty đã báo cáo vào tháng 7 rằng phản ứng miễn dịch từ vắc xin một liều kéo dài 8 tháng và tạo ra phản ứng miễn dịch “mạnh mẽ, dai dẳng” đối với biến thể delta lây lan nhanh chóng.

Thông cáo báo chí của J&J hôm thứ Tư không đề cập đến cách thức tiêm tăng cường chống lại biến thể delta, điều này đang thúc đẩy sự gia tăng các trường hợp coronavirus ở Mỹ

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments