Sunday, November 27, 2022
spot_img

Johnson & Johnson, chính phủ có kế hoạch sản xuất 1 tỷ liều vắc-xin chống lại coronavirus

Johnson & Johnson cho biết hôm thứ Hai họ đã thực hiện một thỏa thuận trị giá 1 tỷ USD với chính phủ Hoa Kỳ để sản xuất cho hơn 1 tỷ liều vắc-xin mà họ đang thử nghiệm để chống lại coronavirus đã giết chết hơn 35.353 người trên toàn thế giới.

Johnson và Johnson nói rằng họ sẽ bắt đầu thử nghiệm trên người đối với vắc-xin coronavirus vào tháng 9, với mục đích sẵn sàng sử dụng khẩn cấp vào đầu năm 2021, nhà sản xuất thuốc cho biết hôm thứ Hai.

J & J cho biết, lô vắc-xin đầu tiên có thể được cung cấp theo ủy quyền sử dụng khẩn cấp vào đầu năm 2021, nhanh hơn nhiều so với thời gian 18 tháng thông thường mà vắc-xin cần được thử nghiệm, phê duyệt và sau đó được sản xuất.

J & J cũng cam kết đầu tư hơn 1 tỷ đô la cùng với cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến (BARDA) của Hoa Kỳ để đồng tài trợ cho nghiên cứu vắc-xin, mở rộng sự hợp tác trước đó.

Coronavirus mới, bắt đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã lây nhiễm cho người dân ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hoa Kỳ hiện có hầu hết các trường hợp trên toàn tiểu bang và nhiều người trong số họ ở New York, nơi các bệnh viện đang báo cáo sự khan hiếm máy thở để điều trị bệnh hô hấp COVID-19

Một bệnh nhân đã được tiêm vắc-xin của Moderna Inc trong một thử nghiệm ở giai đoạn đầu hồi đầu tháng này, khiến cuộc đua phát triển vắc-xin ngày càng có khả thi hơn.

J & J cho biết vào tháng 1, họ đã bắt đầu nghiên cứu một loại vắc-xin có thể cho coronavirus, sử dụng các công nghệ tương tự như được sử dụng để tạo ra vắc-xin Ebola thử nghiệm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments