Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Ít nhất 30 nhân viên ở chợ đã chết vì COVID-19, hàng ngàn người khác mắc bệnh

Theo một báo cáo mới, các nhân viên chợ đang ở tuyến đầu của đại dịch coronavirus và hàng ngàn người đã chết hoặc nghỉ làm vì họ đã tiếp xúc với bệnh hô hấp ở Mỹ. 

Ít nhất 30 nhân viên ở chợ đã chết vì COVID-19, Liên minh Công nhân Thương mại và Thực phẩm Hoa Kỳ (UFCW) cho biết trong một bản phát hành hôm thứ Hai. 3.000 người khác đã nghỉ việc sau khi có dấu hiệu bị bệnh hoặc các biến chứng có thể liên quan đến coronavirus khác. 

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, hầu hết các nhân viên siêu thị nói rằng khách hàng không tuân thủ các biện pháp phòng ngừa an toàn, nghiệp đoàn nói.

UFCW, một hiệp hội thực phẩm và bán lẻ đại diện cho hơn 900.000 nhân viên chợ, đã khảo sát 5.000 khách hàng của mình và 85% cho biết khách hàng không thực hành cách ly xã hội. Khi được hỏi những cửa hàng chợ nên làm gì để cải thiện sự an toàn và đối xử của nhân viên, 72% cho biết giới hạn số lượng khách hàng trong các cửa hàng.

Các cuộc khảo sát và số nhiễm COVID-19 không nói lên câu chuyện hoàn chỉnh. Có nhiều chuỗi, chẳng hạn như Whole Food Market và Trader Joe’s, không hợp nhất và không được thể hiện trong dữ liệu mà UFCW thu thập, như Business Insider chỉ ra. 

Tuy nhiên, tin tức được đưa ra khi các cửa hàng chợ tăng cường các hành động được thực hiện để làm chậm sự lây lan của đại dịch

Trong những tuần gần đây, hai nhân viên Walmart ở khu vực Chicago đã chết vì coronavirus, khiến nhà bán lẻ áp dụng các biện pháp an toàn bổ sung như thuê một công ty bên thứ ba để làm sạch và vệ sinh các bề mặt tại cửa hàng.

Hôm thứ Hai, Kroger cho biết bốn nhân viên ở Michigan đã chết sau khi bị nhiễm bệnh. Công ty cho biết họ sẽ làm mọi thứ và tiếp tục nỗ lực để bảo vệ an toàn cho nhân viên và công chúng.

Nhân viên tại các nhà máy đóng gói thực phẩm cũng đang đặt cuộc sống của họ lên hàng đầu. 

Công ty chế biến thịt lợn có trụ sở tại Virginia, Smithfield Food cho biết trong một bản phát hành vào Chủ nhật rằng “nhiều nhà máy trên cả nước có nhân viên dương tính COVID-19”. Công ty đã đóng cửa cơ sở tại Nam Dakota cho đến khi có thông báo mới sau khi phát bệnh.

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments