Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Ít nhất 10 người đã chết và 31 người vẫn mất tích trong trận lũ lụt nghiêm trọng ở Tennessee

Ít nhất 10 người, trong đó có hai trẻ mới biết đi, đã chết trong trận lũ lụt nghiêm trọng ở Tennessee hôm thứ Bảy, Cảnh sát trưởng Hạt Humphreys Chris Davis nói với đài truyền hình CNN WSMV.

Tính đến tối thứ Bảy, 31 người vẫn đang mất tích, Davis nói với WSMV.

Theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Tennessee (TEMA), các thi thể đã được vớt lên sau trận lũ quét thảm khốc gần Waverly đã đóng cửa US-70, đường cao tốc chính của thành phố và đặt cộng đồng vào tình trạng nguy hiểm, theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Tennessee (TEMA).

Waverly nằm ở Quận Humphreys cách Nashville khoảng 60 dặm về phía Tây.

Một trung tâm đoàn tụ đã mở cửa vào tối thứ Bảy để hỗ trợ những người vẫn đang tìm kiếm người thân.

Trước đó vào buổi tối, Ban Quản lý Khẩn cấp Quận Humphreys đã đưa ra một lời khuyên rằng, “VUI LÒNG KHÔNG ĐI ĐẾN THÀNH PHỐ WAVERLY.”

TEMA đã kích hoạt tình trạng khẩn cấp cấp độ 3 do lũ lụt kinh hoàng, kêu gọi bất kỳ ai ở Middle Tennessee tránh lái xe hoặc băng qua các con đường và lối đi bị ngập lụt.

Tình trạng khẩn cấp về lũ quét đã được ban bố cho các khu vực phía tây trung tâm Tennessee sau khi mưa rất lớn và giông bão tiếp tục đổ xuống các địa điểm tương tự kể từ đêm thứ Sáu.

Ít nhất 15,19 inch mưa đã rơi ở McEwen, dường như phá vỡ kỷ lục trước đó về lượng mưa trong 24 giờ ở Trung Tennessee, theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia của Nashville.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tennessee cho biết họ đã cử một máy bay trực thăng Blackhawk đến hiện trường để hỗ trợ cứu hộ dưới nước. Các phương tiện chiến thuật và Humvee cũng đang được sử dụng trong các hoạt động cứu hộ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments