Friday, September 22, 2023
spot_img

Iran: Cải tiến hỏa tiễn có thể bay đến Âu Châu

The Independent – Iran đe dọa cải tiến hỏa tiễn để gia tăng phạm vi tấn công của mình đến Âu Châu.

Phó Thủ tướng các Lực lượng Cách mạng cảnh báo nếu Âu Châu tiếp tục đe dọa Iran, họ sẽ tăng phạm vi tấn công của hỏa tiễn lên trên mức 2,000km.

Theo hãng thông tấn Fars, Chuẩn Tướng Hossein Salami nói: “Chúng tôi giữ phạm vi tấn công ở mức 2,000km, không phải là vì thiếu công nghệ mà vì chiến lược.”

“Cho đến nay, chúng tôi cảm thấy Âu Châu không phải là một mối đe dọa, nên chúng tôi không tăng tầm xa hỏa tiễn. Nhưng nếu Âu Châu muốn biến thành mối đe dọa, chúng tôi sẽ gia tăng tầm xa tấn công của hỏa tiễn.”

Photo Credit: AP

Pháp đã kêu gọi một cuộc đàm phán “không nhân nhượng” với Iran về chương trình hỏa tiễn đạn đạo, tách biệt với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 của Tehran với các cường quốc thế giới.

Tháng trước, người đứng đầu lực lượng Cảnh sát Iran, Tổng Tướng Mohammad Ali Jafari, nói rằng phạm vi 2,000km của hỏa tiễn có thể đánh đến “hầu hết những lực lượng và đồng minh của Mỹ” trong khu vực, do đó Iran không cần phải gia tăng tầm xa tấn công.

Ông Jafari nói rằng tầm bắn của hỏa tiễn đạn đạo được thiết lập dưới lệnh của Nhà lãnh đạo Tối cao của đất nước Ayatollah Ali Khamenei, cũng là người đứng đầu lực lượng quân sự.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Iran đang sở hữu một trong những chương trình hạt nhân lớn nhất Trung Đông và một số hỏa tiễn dẫn đường có tầm tấn công chính xác tới Isarel.

Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đơn phương lên Iran.

Mỹ nói rằng chương trình hỏa tiễn Iran vi phạm luật pháp quốc tế vì các hỏa tiễn này có thể mang đầu đạn hạt nhân trong tương lai.

Iran phủ nhận họ đang phát triển vũ khí hạt nhân và nói rằng chương trình hỏa tiễn được sử dụng cho mục đích dân dụng.

Nam Phố (Theo The Independent)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img