Thursday, December 1, 2022
spot_img

Indonesia: Buôn lậu chim quý hiếm qua những đường ống

BBC – Một cuộc săn lùng buôn lậu thú vật quý hiếm đã cho một kết quả đáng kinh ngạc – 125 con chim thuộc giống loài quý hiếm bị trói và nhét vào trong những đường ống rỗng, bao gồm 84 con vẹt eclectus và 41 con vẹt đuôi dài trắng.

Những khu rừng rộng lớn ở Indonesia là ngôi nhà cho nhiều chủng loại chim quý hiếm đang trên bờ vực diệt chủng. Quốc gia này đang cố gắng ngăn chặn tội phạm buôn bán động vật hoang dã.

Có 4 người đàn ông bị bắt trong các cuộc săn lùng tội phạm buôn bán thú quý hiếm ở phía Đông Indonesia.

Nếu bị kết tội, họ sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam và mức phạt 100 triệu Rupiah (7.400 Mỹ kim; 5,600 Bảng Anh).

Indonesia là nơi buôn bán bất hợp pháp các giống loài chim quý với quy mô lớn. Nhiều con chim cút cũng bị buôn lậu sang ngoại quốc.

Photo Credit: AFP

Dwi Adhiasto của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên hoang dã cho hay những con chim được phát hiện trong cuộc đột kích hôm thứ Hai có thể đang trên đường đến Philippines, thông qua “mạng lưới buôn lậu loài vẹt ở đó.”

Liên minh Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên cho biết chỉ có khoảng 43.000 đến 183.000 con vẹt trắng trên thế giới. Nhưng số lượng của chúng đang giảm do săn trộm và môi trường sống bị huỷ hoại.

Nam Phố (Theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments