Thursday, December 8, 2022
spot_img

Huawei bắt đầu nghiên cứu 6G ở Canada

Theo báo cáo của The Logic , Huawei bắt đầu nghiên cứu mạng 6G tại trung tâm nghiên cứu của hãng ở vùng ngoại ô Kanata của Ottawa, Canada. Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc được cho là đang làm việc với hơn 13 trường đại học và viện nghiên cứu về dự án này.

Với 5G mới ở giai đoạn đầu, sẽ còn rất lâu nữa thì 6G mới ra mắt. Huawei ước tính sẽ mất mười năm hoặc hơn công nghệ 6G có thể được thương mại hóa, khi đó 5G sẽ trở thành xu hướng. 

Mặc dù đang nghiên cứu 6G ở Canada, nhưng quốc gia này vẫn là một trong số nước chưa đưa ra quyết định liệu họ có cho phép Huawei sử dụng công nghệ  mạng 5G ở  quốc gia này hay không,quyết định này sẽ được đưa ra sau cuộc bầu cử chính phủ liên bang Canada vào mùa thu này.

Doanh thu của Huawei tại thị trường Canada trong năm 2018 đạt 420 triệu USD, trong đó 270 triệu USD từ việc bán thiết bị viễn thông và 150 triệu USD từ mảng điện thoại thông minh.

Huawei Canada (chi nhánh tại Canada của tập đoàn Huawei) mới đây thông báo sẽ hợp tác với hai hãng viễn thông Canada là ICE Wireless và Iristel, với mục tiêu đến năm 2025 cung cấp dịch vụ Internet tốc độ cao cho khoảng 200.000 dân tại khu vực Bắc Cực và các vùng sâu, vùng xa của tỉnh Quebec.

Huawei đã trở thành một cái tên gây nhiều tranh cãi tại Canada kể từ khi Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei, bà Mạnh Vãn Châu bị Canada bắt giữ tại sân bay Vancouver hồi tháng 12/2018 theo yêu cầu của Mỹ và đang đấu tranh chống lại lệnh dẫn độ theo cáo buộc rằng bà và Huawei vi phạm các lệnh trừng phạt của Washington đối với Iran.

Cả bà Mạnh Vãn Châu và tập đoàn Huawei đều phủ nhận mọi cáo buộc.

Vụ Canada bắt giữ CFO của Huawei đã đẩy mối quan hệ giữa Ottawa và Bắc Kinh vào một cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ năm 1970, thời điểm nước hai bắt đầu thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments