Monday, February 6, 2023
spot_img

Hơn 300 người chết, 600 người mất tích từ nạn bùn trôi ở Sierra Leone

AP – Hôm thứ ba 15/8 con số người chết ở Sierra Leone do một trận bùn trôi khổng lồ gần thủ đô Freetown chắc chắn gia tăng mạnh mẽ khi hàng đống thi thể được tìm thấy. Hội Hồng Thập Tự Quốc Tế ước tính có 600 người vẫn còn mất tích.

Tiếp theo sau những trận mưa như trút nước, các viên chức của quốc gia Châu Phi này cho hay đã có hơn 300 người tử nạn bên trong và xung quanh thủ đô Freetown hôm qua, nhiều người đang ngủ say thì tai họa ập đến.

Hôm thứ ba nhà quàn của Connaught Hospital ở trung tâm thủ đô Freetown đã không sao đủ sức chứa thêm các xác chết được mang về, đến nỗi người ta phải đặt xuống nền đất nhiều xác chết.

Photo Courtesy: AP

Charles Mambu, một nhà hoạt động dân sự, cho hay: “Tầm vóc của thảm họa quá lớn lao, khiến con số những nạn nhân có thể không sao sống nổi đưới hàng tấn bùn đá có thể vượt qua luôn số xác chết đã được mang ra”

Chỉ có 2 người còn sống là được moi lên từ đống bùn. Cornelius Deveaux, phát ngôn nhân chính phủ Sierra Leone cho hay công cuộc đào bới thực hiện do máy móc đã bắt đầu hôm nay với nổ lực tìm ra thêm người còn sống.

Ông Deveaux nói: “Nhiều xác chết được tìm thấy gồm cả đàn ông, phụ nữ và trẻ em, có xác bị mất đầu, bị mất tay chân, cần phải tiến hành chôn cất ngay để tránh bệnh dịch bùng phát, nhất là dịch tả”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments