Saturday, April 1, 2023
spot_img

Hơn 300 con nai tuần lộc bị sét đánh chết trong một cơn bão ở Na Uy

Cali Today News – Trong một cơn bão mới đổ vào Na Uy, có trên 300 con tuần lộc, một loài nai có sừng to và dày, đã bị sét đánh chết, theo tin và hình ảnh do cơ quan Bảo Vệ Môi Trường quốc gia của Na Uy công bố.

Vụ sét đánh làm chết quá nhiều tuần lộc xảy ra trên cao nguyên Hardangervidda của Na Uy. Cơ quan nói trên cho hay họ đã đếm được xác của 323 con tuần lộc nằm rải rác trên cao nguyên.

Ông Kjartan Knutsen, phát ngôn nhân của cơ quan này cho báo chí hay là “loài nai tuần lộc thường có thói quen tập trung sát vào nhau khi có giông bão, có lẽ đó là lý do vì sao con số tuần lộc bị sét giết chết lại nhiều đến như vậy”

Ông Knutsen cũng cho báo chí biết chuyện tuần lộc bị sét đánh chết không lạ ở Na Uy, nhưng lần này người ta vẫn không hiểu vì sao con số lại cao đến như thế.

Ông Knut Nylend thuộc cơ quan Norwgian Nature Inspectorate cho biết mẫu của xác tuần lộc đã được đưa về Viện Thú Y của Na Uy để kiểm nghiệm nhắm tìm hiểu nguyên nhân của hàng trăm cái chết như thế.

Mỗi năm vào mùa thiên di, có khoảng trên 10,000 con tuần lộc di chuyển trên cao nguyên Hardangervidda và chúng là loài động vật được bảo vệ kỹ lưỡng ở quốc gia Bắc Âu này.

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT