Các trường hợp, ở tám tiểu bang chủ yếu ở Trung Tây, bị nhiễm Cyclospora, CDC cho biết.

Các cơ quan đang khuyến cáo người tiêu dùng tránh các món salad chọn lọc được bán tại các cửa hàng Walmart, Hy-Vee, Aldi và Jewel-Osco.

Tại ALDI, sản phẩm có tên Little Salad Bar Brand Garden Salad. Nó được bán ở Arkansas, Indiana, Iowa, Illinois, Michigan, Minnesota, Missouri, North Dakota, South Dakota và Wisconsin. Tại Hy-Vee, đó là tất cả các sản phẩm salad đã được bán ở Illinois, Iowa, Kansas, Minnesota, Missouri, Nebraska, South Dakota và Wisconsin. Tại Jewel-Osco, món salad được bán ở Illinois, Indiana và Iowa dưới tên Signature Farm Brand Garden Salad. Tại Walmart, nó được bán dưới dạng thương hiệu Classic Iceberg Salad và được bán ở Iowa, Michigan, Minnesota, Nebraska, North Dakota, South Dakota và Wisconsin.

Các sản phẩm, được tạo thành từ rau xà lách và có thể bao gồm bắp cải đỏ và cà rốt, giờ đây tất cả đã được thu hồi tự nguyện bởi mỗi cửa hàng.

Cyclospora là một loại ký sinh trùng siêu nhỏ có thể gây tiêu chảy kéo dài vài ngày đến một tháng hoặc lâu hơn. Các triệu chứng thường xuất hiện khoảng một tuần sau khi ai đó đã tiêu thụ thực phẩm hoặc nước bị ô nhiễm.

FDA cho biết họ và CDC đang hợp tác với các công ty để điều tra kết nối. Trong khi đó, cơ quan này cho biết họ muốn người tiêu dùng không ăn hỗn hợp salad.

CDC cho biết mọi người nên kiểm tra tủ lạnh của họ để xem liệu họ có bất kỳ món salad nào bị thu hồi hay không và nên vứt chúng đi, ngay cả khi một số trong số đó đã được ăn và không ai bị bệnh. Nếu ai đó bị bệnh, họ nên gọi bác sĩ và chắc chắn viết ra những gì đã ăn trong hai tuần trước khi cảm thấy không khỏe.

CDC và FDA tiếp tục điều tra để xác định xem các sản phẩm khác có liên quan đến ổ dịch này hay không.