Monday, November 28, 2022
spot_img

Hơn 185 triệu cư dân Mỹ được cảnh báo về cái nóng nguy hiểm gia tăng  

CNN – Hôm thứ sáu 19/7 đợt nóng có khả năng gây ra chết người bắt đầu và nhiều thành phố lớn ở Hoa Kỳ đang có biện pháp chống trả và New York City đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Dave Hennen, nhà khí tượng học của CNN, cho hay trong vài ngày sắp đến, có 85% dân số của 48 tiểu bang sẽ chứng kiến nhiệt độ trên 90 độ F, và hơn 50% sẽ thấy nhiệt độ trên 95 độ. Có khoảng 185 triệu cư dân Mỹ bị cảnh báo nóng gay gắt ngay từ hôm nay.

Các chuyên gia khí tượng còn cho biết đợt nóng sẽ phá nhiều kỷ lục và trở nên chết chóc vào cuối tuần này ở tất cả các tiểu bang Bờ Đông và vùng Trung Tây Hoa Kỳ.

Các thành phố như Boston, New York, Philadelphia, Baltimore và Washington DC được cảnh báo về nóng gay gắt từ hôm nay, còn xa hơn về phía nam, thành phố Raleigh cũng được khuyến cáo về nắng nóng.

Thị Trưởng NYC là Bill de Blasio đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do quá nóng gây ra, từ 9 giờ sáng đến 11:59 phút khuya hôm nay, ông ra lệnh cho các tòa cao ốc từ 100 feet trở lên phải đưa nhiệt độ lên 78 độ để tiết kiệm điện năng.

Ông cho hay: “Chúng tôi phải làm mọi thứ trong khả năng để giúp cư dân NYC an toàn, thành phố sẽ tiết kiệm điện nhằm giải tỏa áp lực về nhu cầu quá cao và các tòa nhà cá nhân cũng pải ý thức như chúng tôi”

Nhiều hoạt động giải trí ngoài trời, thể thao như đua ngựa bị hủy bỏ, nhiều trung tâm có máy lạnh mờ ra đón tiếp các cư dân vào tránh nóng. Các chuyên gia cho là thay đổi khí hậu đã làm số ngày nắng nóng của Hoa Kỳ đã gia tăng.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments