Monday, December 5, 2022
spot_img

Hội đồng Hàn lâm Khoa học bày tỏ nghi ngờ xét nghiệm và kháng thể virus corona 

(CNN) – Các xét nghiệm virus corona hiện nay và miễn dịch sau khi hồi phục đều không hoàn hảo, hội đồng cố vấn khoa học hàng đầu cảnh báo Toà Bạch Ốc. 

Hội đồng Hàn lâm Khoa học Quốc gia vào hôm thứ Tư đã gởi thư cho Toà Bạch Ốc giải thích xét nghiệm virus corona đôi khi bỏ sót các trường hợp dương tính. Một nghiên cứu bỏ sót 16 trường hợp trong số 51 bệnh nhân virus corona. 

Xét nghiệm dựa vào kỹ thuật CRISPR mới có thể chính xác hơn, những những xét nghiệm này hiện không có cho bệnh nhân, thư ghi. 

Bên cạnh đó, cũng không chắc chắn về việc liệu bệnh nhân có phát triển khả năng miễn dịch sau khi hồi phục virus corona hay không. 

Trong một lá thư khác cũng được gởi trong tuần này, các nhà khoa học nói rằng, thậm chí ngay cả khi nếu ai đó phát triển kháng thể chống lại virus corona đi nữa, cũng không rõ họ sẽ miễn dịch trong bao lâu hay họ có miễn dịch hoàn toàn hay không. 

Bất cứ xét nghiệm kháng thể nào nhằm giúp xác định liệu ai đó đã được hồi phục và có thể quay trở lại đi làm hay không thông thường có chất lượng không tốt. Kết quả từ các xét nghiệm kháng  thể “nên được xem là nghi ngờ cho đến khi thực hiện những kiểm soát nghiêm ngặt vì phương pháp kháng thể có thể thay đổi đáng kể, và hầu hết cho đến nay chưa được kiểm soát có tiêu chuẩn,” các nhà khoa học giải thích. 

Hương Giang (Theo CNN) 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments