Thursday, February 2, 2023
spot_img

Hỏa tiễn space X nổ tung ở bệ phóng từ Cape Canaveral

Cali Today News – Một hỏa tiễn SpaceX đã nổ tung tại trung tâm Cape Canaveral hôm thứ năm 1 tháng 9 khi được thử nghiệm, phá hủy cả hỏa tiễn lẫn vệ tinh lẽ ra phải được đưa vào vũ trụ vào thứ bảy tới.

Những người điều khiển chương trình của SpaceX mô tả vụ nổ này là “một chuyện bất thường”, nhưng may mắn là nó đã không gây bị thương cho ai cả.

Bệ phóng Space Launch Complex 40 ở trung tâm Cape Canaveral thường diễn ra các vụ đưa hỏa tiễn bay lên vũ trụ, kể cả các chuyến bay để tiếp tế cho trạm không gian quốc tế ISS, là nơi xảy ra tai nạn.

Vệ tinh Amos 6 lẽ ra phải được hỏa tiễn SpaceX đưa vào vũ trụ nhằm phục vụ thông tin Internet cho Châu Phi, Trung Đông và Châu Âu, theo hợp đồng giữa Facebook và công ty Eutelsat Communications của Pháp.

Hiện nay đại diện của Facebook chưa đưa ra nhận định về tai nạn có liên quan đến dự định của họ. Trong lần gặp gỡ với Đức Giáo Hoàng Francis mới đây, tỉ phú Mark Zuckenberg đã trình bày kế hoạch “nối kết toàn cầu” của Facebook.

SpaceX đang có kế hoạch phát triển loại hỏa tiễn có thể đáp xuống thẳng đứng sau khi phóng và có thể được tái sử dụng. Trước đây vào năm 2015 cũng đã có một vụ nổ tung khác khi hỏa tiễn sắp cất cánh đưa tiếp tế cho trạm ISS.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments