Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Hỏa tiễn nguyên tử của Mỹ ngày nay quá mạnh

Cali Today News – Một báo cáo của hiệp hội Bulletin of Atomic Scientists cho hay quân đội Hoa Kỳ đã cải tiến mạnh mẽ các hỏa tiễn mang đầu đạn nguyên tử bắn từ tàu ngầm, khiến các đối thủ của Mỹ như Nga có thể nghĩ đến chuyện ra tay đánh ngăn chận trước.

Đó là loại hỏa tiễn Trident trang bị trong các tàu ngầm của Hải Quân Mỹ đã được cải tiến làm sao cho mỗi cú bắn là nổ ngay trên đầu của mục tiêu đã được xác định trước của đối phương.

Theo bảng báo cáo này, do thời gian tính được phóng đi và thời gian nổ, các hỏa tiễn liên lục địa được phóng từ tiềm thủy đỉnh của Hoa Kỳ đã tăng 3 lần sức mạnh hủy diệt so với trước đây.

Photo Courtesy: Yahoo

Thay đổi này rất quan trọng vì trước đây Hoa Kỳ chỉ nghĩ đến các mục tiên là những trại binh của địch trên mặt đất cho loại hỏa tiễn phóng từ tàu ngầm như thế, nhưng giờ đây chúng có thể đánh luôn các công sự nguyên tử của Nga chôn sâu trong dưới đất.

Hans M.Kristensen, Matthew McKinzie và Theodore A.Postol, các tác giả của bảng báo cáo, cho biết giờ đây “các tàu ngầm của Mỹ có hỏa lực gấp 3 lần hỏa lực cần thiết để tiêu diệt toàn bộ hỏa tiễn trên đất liền của Nga”

Khi các tàu ngâm Mỹ đảm đương chuyện này thì các giàn hỏa tiễn ICBM trên đất liền của Mỹ sẽ tập trung hỏa lực khủng khiếp phá hủy các hỏa tiễn của Nga chôn sâu trong núi hay dưới lòng đất và Nga chỉ có 15 phút để biết hỏa tiễn của địch đang bay đến, như thế là quá ngắn đến độ nguy hiểm.

Trần Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT