Saturday, December 3, 2022
spot_img

Hoa Kỳ vượt qua 10 triệu ca nhiễm COVID-19

Hoa Kỳ trở thành quốc gia đầu tiên vượt qua 10 triệu trường hợp được xác nhận nhiễm COVID-19 vào thứ Hai, theo số liệu từ The Washington Post , một cột mốc nghiệt ngã xảy ra khi các chuyên gia cảnh báo về sự gia tăng trong mùa thu và mùa đông năm nay.

Mỹ tiếp tục có nhiều ca mắc hơn bất kỳ quốc gia nào khác, trung bình hơn 111.000 ca mắc mới mỗi ngày. Gần 133.000 trường hợp mới đã được báo cáo vào thứ Sáu, con số cao nhất được báo cáo trong một ngày.

Các chuyên gia từ lâu đã cảnh báo rằng các ca nhiễm mới sẽ tăng cao vào mùa thu và mùa đông vì thời tiết lạnh giá buộc mọi người phải dành nhiều thời gian hơn trong nhà, nơi virus dễ lây lan hơn.

Các trường hợp bắt đầu tăng ở Mỹ vào tháng 9, trước khi tăng nhanh trong những tuần gần đây.

Trợ lý Bộ trưởng Y tế Brett Giroir nói với các phóng viên trong cuộc gọi hôm thứ Hai rằng: “Tất cả chúng ta đều nhận ra quốc gia của chúng ta đang ở trong giai đoạn quan trọng của đại dịch, với sự lây lan cộng đồng đáng kể.”

Số ca nhập viện cũng đang tăng lên, với gần 57.000 người nhập viện tính đến Chủ nhật, theo Dự án Theo dõi COVID.

Theo dự án, số ca tử vong cũng đang bắt đầu tăng lên, với trung bình 934 ca tử vong được báo cáo trong bảy ngày qua.

Giroir nói: “Số ca bệnh, số ca nhập viện và tử vong sẽ tiếp tục tăng cho đến khi chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa sức khỏe cộng đồng, bao gồm cả việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Trên toàn cầu, các ca nhiễm trùng đã vượt qua con số 50 triệu. Ấn Độ và Brazil vẫn là hai quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều thứ hai và thứ ba, lần lượt là 8,5 triệu và 5,6 triệu, theo dõi của Đại học Johns Hopkins . Cả hai quốc gia đều báo cáo số ca mắc mới ít hơn đáng kể so với Mỹ mỗi ngày, mặc dù việc so sánh trực tiếp rất khó khăn do sự khác biệt trong chiến lược kiểm tra.

Việc chính quyền Trump xử lý vụ bùng phát COVID-19 ở Mỹ đã bị các đối thủ chính trị của tổng thống chỉ trích nặng nề trong bối cảnh số trường hợp mắc bệnh tăng cao ở Mỹ và hơn 230.000 trường hợp tử vong được báo cáo trên toàn quốc do hậu quả của đại dịch.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments