Monday, March 27, 2023
spot_img

Hoa Kỳ thử nghiệm thành công tàu săn tìm tiềm thủy đỉnh của địch

Cali Today News – Con thú săn mồi mới nhất trên các đại dương sẽ là một loại tàu robot độc đáo do các khoa học gia Mỹ chế tạo, nó có nhiệm vụ săn tìm các tiềm thủy đỉnh của địch mà không hề có ai trên đó.

Được đặt tên là ’Sea Hunter’, con tàu dài khoảng 132 feet (40 mét) và có ‘2 cánh tay’ giữ thăng bằng hai bên giống như các loại ghe đi biển truyền thống của vùng Nam Á. Đưọc biết nó sẽ được đưa vào Hải Quân Mỹ vào năm 2018.

Đại diện của công ty Leidos, vốn là công ty chế tạo ‘Sea Hunter’, cho hay: “Các cuộc thử nghiệm ở ngoài khơi San Diego cho thấy nó vượt qua mọi chỉ tiêu mong đợi từ vận tốc, thăng bằng, điều khiển, tăng hay giảm tốc độ đến tiêu hao nhiên liệu”

Con tàu này được hạ thủy vào tháng 4 năm nay nằm trong chương trình DARPA của Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ, vốn khuyến khích mở mang trí khôn nhân tạo trong việc chế tạo ra khí cụ quốc phòng.

Nhiệm vụ của ‘Sea Hunter’ là tìm ra và hóa giải tàu ngầm của địch. Tuy cuộc thí ngghiệm ban đầu cần có một hoa tiên trên con tàu nhưng sau này nó tự hoàn toàn tự động, không có mặt con người trên tàu.

Đại diện công ty Leidos nói: “Khi đã đi vào hoạt động chính thức, ‘Sea Hunter’ có khả năng trụ lại trên các đại dương 3 tháng, cách trung tâm điều hành nó hàng ngàn miles và dĩ nhiên chẳng có ai trên đó cả”

Đào Nguyên (LiveScience)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT